"Bóng nước Hồ Gươm" - du ngoạn cảnh sắc Thăng Long

-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 06:00 GMT+7

“Bóng nước Hồ Gươm” mô tả đặc biệt sinh động hình ảnh Hà Nội những năm cuối thế kỷ XIX và phong trào chống giặc Pháp xâm lược hết sức quyết liệt của người Hà Nội.

Đây là tác phẩm tiểu thuyết lịch sử hấp dẫn của tác giả Chu Thiên. Bộ sách gồm 2 cuốn khá dày dặn có thể nói đã mô tả đặc biệt sinh động hình ảnh Hà Nội những năm cuối thế kỷ XIX và phong trào chống giặc Pháp xâm lược hết sức quyết liệt của người Hà Nội.

Với những nhân vật lịch sử có thật như người con gái trên Khuê của ông Nguyễn Hữu Kim, một Bá hộ tại Hà Nội khi đó nhưng đã dám đứng ra tổ chức lễ tang cho tổng đốc Hoàng Diệu sau khi tổng đốc tuẫn tiết tại Võ Miếu để không bị rơi vào tay giặc Pháp, bộ tiểu thuyết không chỉ mang tính hư cấu văn học mà thực sự đã vẽ lại một hình ảnh Hà Nội sinh động, chân thực trong một thời kỳ lịch sử chưa xa.

Có lẽ cũng vì thế, mà khi đọc bộ tiểu thuyết này, bạn đọc như được đi du lịch về với Hà Nội những năm cuối thế kỷ XIX để cùng du ngoạn cảnh sắc Thăng Long cũng như gặp gỡ lại những người Hà Nội một thuở.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước