"Cuộc cách mạng trong chạy bộ" - Để chạy nhanh hơn, xa hơn và không chấn thương suốt đời

PV-Thứ năm, ngày 18/04/2019 18:39 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" của tác giả Nicolas Romanov & Kurt Brungardt là lựa chọn thích hợp cho cả những ai mới bắt đầu hay muốn trở thành một VĐV chạy bộ.

Với kết cấu, bố cục hợp lý, cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" tập trung đề cập những kiến thức chuyên sâu, khoa học về kỹ thuật chạy bộ từ tư thế chuẩn bị, cách lựa chọn giày, theo dõi tiến độ chạy cho đến quá trình chạy, cách chạy trên những loại địa hình khác nhau… cũng như những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ các bài tập giúp người đọc chạy nhanh hơn, xa hơn mà không bị chấn thương. Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn về chuyên môn, những khó khăn cùng những trải nghiệm mà vận động viên chạy bộ có thể gặp phải trên hành trình của mình.

Đặc biệt, cuốn sách còn đưa ra phương pháp Pose, giúp hành trình chạy bộ của bạn về tới đích thành công, hiệu quả mà không bị chấn thương. 

Cuộc cách mạng trong chạy bộ - Để chạy nhanh hơn, xa hơn và không chấn thương suốt đời - Ảnh 1.

"Cuộc cách mạng trong chạy bộ" phù hợp với cả những ai mới bắt đầu và cả những vận đông viên chuyên nghiệp

Tác giả cuốn sách là hai tác giả Nicholas Romanov và Kurt Brungardt, trong đó TS Nicholas Romanov là người đã từng 2 lần làm huấn luyện viên Olympic và được mệnh danh là "cha đẻ" của phương pháp Pose - phương pháp tạo ra sự chuyên nghiệp trong chạy bộ, giúp các vận động viên chạy nhanh hơn và xa hơn mà không bị chấn thương. 

Tuy nhiên, trong cuốn sách của mình, Nicholas Romanov không đi sâu vào những câu chuyện trải nghiệm của mình, cũng như không hướng người đọc khám phá ra cách tại sao nên chạy bộ hay những lợi ích của nó... mà chủ yếu tập trung tìm ra cách hướng dẫn chuyên môn hết sức chuyên nghiệp và vô cùng khoa học. 

Hàng loạt câu hỏi liên quan đến chạy bộ được đặt ra như: Có phải chúng ta đã chạy sai cách? Có phải chúng ta đã chọn sai loại giày để chạy? Kiểu sải chân an toàn nhất là gì? Có bao nhiêu loại? Và rốt cuộc thì một sải chân là gì? Khi chạy tư thế cần thực hiện như thế nào? Chạy thế nào để đạt được hiệu suất cao và an toàn nhất? Khi chạy phải chú ý điều gì, thường gặp trở ngại như thế nào? Cách phòng và điều trị khi chấn thương ra sao?... Tất cả những thắc mắc này sẽ được trả lời thỏa đáng trong cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" bởi nó được nghiên cứu giải đáp một cách hết sức thuyết phục dựa trên cơ sở có tính khoa học.

Cuộc cách mạng trong chạy bộ - Để chạy nhanh hơn, xa hơn và không chấn thương suốt đời - Ảnh 2.

Các runner với cuốn sách "Cuộc cách mạng chạy bộ"

Nếu bạn là một người đam mê chạy bộ, bạn đang tìm một nguồn tham khảo để giúp giảm thiểu những nguy cơ bị chấn thương, cải thiện khả năng chạy và xây dựng chương trình tập luyện thích hợp thì "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" là cuốn sách không nên bỏ lỡ. 

Ngày 13/4/2019 vừa qua, Pandabooks - đơn vị phát hành "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" - đã kết hợp cùng với giải chạy Ecopark Marathon giao lưu đã tổ chức buổi giới thiệu và ra mắt cuốn sách. Chương trình có sự tham gia của nhiều khách mời như VĐV Hồng Lệ, VĐV Lâm Phạm, VĐV Lâm Sắt... 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước