"Người ru ngủ”: Hấp dẫn với những cuộc điều tra nghẹt thở

Việt Hùng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 10:01 GMT+7

Cuốn tiểu thuyết trinh thám mới "Người ru ngủ" của nhà văn Ý Donato Carrisi sẽ hấp dẫn người đọc với những cuộc điều tra nghẹt thở.

Nhà văn Ý Donato Carrisi đã nổi tiếng khắp châu Âu với tiểu thuyết "Kẻ nhắc tuồng" cùng nhân vật Mila Vasquez, nữ cảnh sát chuyên điều tra các vụ mất tích không rõ nguyên nhân. Trong tiểu thuyết "Người ru ngủ" này, Mila Vasquez sẽ tiếp tục dẫn dắt người đọc vào những cuộc điều tra đầy hồi hộp của cô.

Cuốn sách được mở đầu bằng những hình ảnh tại nhà xác quốc gia nhưng toàn bộ nội dung của cuốn sách lại được bắt đầu bằng một cú điện gọi đến đường dây nóng của cảnh sát: Một tên sát nhân máu lạnh đã đột nhập vào gia đình một nhà tài phiệt trong lĩnh vực dược phẩm, giết hại toàn bộ thành viên trong gia đình sau đó đã cố tình để lộ danh tính. Hắn là Roger Valin, mất tích không rõ nguyên nhân 17 năm về trước, tái xuất hiện với bộ trang phục giống hệt trong bức ảnh chụp trước khi biến mất được lưu trữ. Hắn đã ở đâu trong suốt thời gian qua? Bị người ngoài hành tinh bắt cóc chăng? Động cơ gây án là gì? Những câu hỏi ấy đòi hỏi sự vào cuộc của một chuyên gia tìm người mất tích, và không ai khác hơn, đó chính là đặc vụ Mila Vasquez.

Càng dấn sâu vào điều tra, Mila nhanh chóng phải đối mặt với những vụ giết người liên tiếp xảy ra mà thủ phạm đều là những người mất tích từ lâu. Sau khi tái xuất để gây án, bọn chúng lại biến mất một lần nữa. Mọi cái chết dường như đều có liên hệ với một tên tội phạm vẫn còn ngoài vòng pháp luật từ 30 năm nay: Người Ru Ngủ.

Để chặn đứng tội ác, Mila buộc phải nhờ đến sự cộng tác của đặc vụ Simon Berish, người đã từng theo đuổi vụ án suốt 20 năm trời và đã phải trả giá nặng nề khi bị cả trụ sở cảnh sát khinh bỉ, ruồng rẫy. Simon đã trở thành một nhân vật đặc biệt, một trợ thủ đắc lực của Mila Vasquez. Những gì hai người phát hiện đã đưa cả hai vào vòng nguy hiểm chết người.

Donato Carrisi sinh năm 1973 ở Ý, tốt nghiệp ngành luật và tội phạm học trước khi trở thành nhà viết kịch bản phim truyền hình. Cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tay “Kẻ nhắc tuồng” của ông đã gây được tiếng vang lớn với năm giải thưởng Văn học quốc tế, được dịch ra hơn 30 thứ tiếng, và đưa tác giả lên vị trí “nhà văn Italy được đọc nhiều nhất trên thế giới”. “Người ru ngủ” là có thể gọi là tác phẩm anh em với “Kẻ nhắc tuồng” khi nhân vật nữ điều tra viên Mila Vasquez tiếp tục quay trở lại với độc giả bằng những cuộc điều tra nghẹt thở của mình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước