Sách hay: "Huỳnh Thúc Kháng – Tác phẩm chọn lọc"

Bảo Linh (thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 09:35 GMT+7

Cuốn sách “Huỳnh Thúc Kháng – Tác phẩm chọn lọc” được coi như một “tập đại hành”, sưu tầm – biên soạn gần như “toàn tập” văn thơ của Huỳnh Thúc Kháng.

Huỳnh Thúc Kháng là một trong những sĩ phu yêu nước hoạt động từ đầu thế kỷ XX cho đến sau này chế độ dân chủ nhân dân thành lập. Cụ đã trải qua nhiều chặng đường đấu tranh gian khổ, từ một ông Nghè Nho học tham gia phong trào Duy Tân, bị thực dân Pháp đày ra Côn Đảo (1908-1921).

Sau khi được trả tự do, cụ lại tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi dân tộc, dân chủ trong cương vị Viện trưởng Viện dân biểu Trung Kì (1926-1928), rồi làm nhà báo, nhà học giả đấu tranh công khai bền bỉ, trước thuật nhiều công trình văn chương, sử học… cuối cùng đã đứng vững trong hàng ngũ cách mạng kháng chiến (1946-1947) và đã có nhiều đóng góp tích cực, được Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đánh giá rất cao.

Cuốn sách “Huỳnh Thúc Kháng - Tác phẩm chọn lọc” với hệ thống tác phẩm được tập hợp và biên soạn kỹ lưỡng... sẽ là một cuốn cẩm nang quý cho những độc giả, những nhà nghiên cứu yêu thích những tác phẩm văn chương của sĩ phu yêu nước Huỳnh Thúc Kháng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước