Sách hay: ‘Phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ’

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 11:21 GMT+7

VTV.vn - Đây là bộ sách ứng dụng đầu tiên và duy nhất được biên soạn dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học về mặt lí thuyết, thực nghiệm liên quan đến tâm lý học, ngôn ngữ học...

Phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ với các bài học được dẫn dắt thông qua các tình huống hóm hỉnh liên quan đến ba nhân vật Cả Tít, Út Tèo và Ba Nhỡ khiến việc học tiếng Việt trở nên gần gũi, đời thường, hóm hỉnh, hấp dẫn, hào hứng và đầy tính thách đố.

Chính việc vui học này khiến học sinh thích việc học và yêu ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng hơn, qua đó giúp học sinh học các môn khác tốt hơn.

Đằng sau mỗi tập sách là một chủ đề xác định liên quan đến các nhóm thao tác tư duy và các vốn kĩ năng ngôn ngữ chuyên biệt. Nhờ thế, trẻ được phát triển tư duy và mở rộng vốn từ, năng cao kĩ năng ngôn ngữ một cách hệ thống chứ không cần phải học và nhớ một cách máy móc, cơ học và mò mẫm. Các phương pháp, thao tác tư duy, lập luận logic được trình bày thông qua ngôn ngữ, giúp trẻ dần xây dựng được phương pháp tư duy, lập luận, đặc biệt là tư duy phê phán, tư duy độc lập và tư duy đa chiều, giúp trẻ không chỉ học tốt môn Tiếng Việt mà còn có thể vận dụng vào các môn học khác cũng như những mặt khác của đời sống.

Với các chủ đề tự nhiên-xã hội đa dạng, bộ sách còn là nguồn tri thức bách khoa hữu ích cho trẻ và cũng là nguồn tài liệu tham khảo quý cho giáo viên, phụ huynh để từ đó xây dựng bài giảng và bài tập phục vụ giảng dạy. Hơn thế nữa, khi sách Tiếng Việt thực hành còn rất khan hiếm như hiện nay, bộ sách còn là một nguồn tài liệu quý cho những người học tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước