BTV Ngọc Trinh: "Nghề nào cũng có những vất vả và sự hy sinh"

Minh Đức (Ảnh: Việt Hùng)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 06:53 GMT+7

VTV.vn - "Tôi nghĩ chẳng một nghề nào là không vất vả và không có sự hy sinh. Nghề báo cũng không phải ngoại lệ" - BTV Ngọc Trinh tâm sự.

Gần 10 năm gắn bó cùng VTV, BTV Ngọc Trinh không chỉ là một gương mặt vô cùng quen thuộc của VTV mà còn là người truyền cảm hứng cho những thế hệ BTV mới vào nghề. Với Ngọc Trinh, cô yêu nghiệp báo vì nó luôn mới mẻ mỗi ngày và tràn đầy tính năng động, thử thách.


BTV Ngọc Trinh đã có 10 năm gắn bó với nghiệp báo và Đài truyền hình Việt Nam

BTV Ngọc Trinh đã có 10 năm gắn bó với nghiệp báo và Đài truyền hình Việt Nam

Cơ duyên nào đã đưa Ngọc Trinh đến với nghiệp báo và gắn bó với VTV?

- Cơ duyên của tôi với ngành truyền hình không phải là sự vô tình mà là một sự sắp đặt. Từ nhỏ, tôi đã rất rõ ràng với mong muốn được làm truyền hình và cũng tìm kiếm những cơ hội để được thử sức. Sau 2 lần thất bại thảm hại, đến lần thứ 3, tôi đã có "tấm vé vớt" được tham gia Bản tin Tài chính. Và đây là công việc tôi gắn bó cũng gần 10 năm nay.

Làm nghề đã 10 năm, chắc chắn Ngọc Trinh đã trải qua không ít sóng gió trong công việc và thấu hiểu nghề báo như thế nào. Từ lúc mới vào nghề đến nay, bạn có thay đổi quan niệm hay cách nhìn của mình về nghiệp báo không?

- Có chứ! Và tôi tin quan điểm, cách nhìn của mình sẽ còn thay đổi. Bởi xu hướng tiếp nhận thông tin của khán giả thay đổi thì nhận thức của mình cũng sẽ thay đổi. Ví dụ như thế này, ngày trước khán giả phải tìm đến báo chí, giờ thì dần dần các loại hình báo chí tìm mọi cách để gần với khán giả. Ngày trước chỉ có người làm báo mới có thể lan tỏa thông tin rộng rãi, giờ thì ai cũng có thể đưa tin...

Tôi nghĩ mỗi thời đều có khó khăn riêng, ngày trước các bậc tiền bối làm báo gặp quá nhiều trở ngại khó khăn vì eo hẹp công nghệ, giờ đây người trẻ như chúng tôi dù được sống trong thời công nghệ phát triển thì cũng luôn coi sức mạnh của công nghệ chính là thử thách cạnh tranh khốc liệt nhất. Và tôi tin 10 năm nữa tôi sẽ có một quan điểm và cách làm hoàn toàn khác bây giờ.


Càng làm nghề lâu năm, BTV Ngọc Trinh càng thấu hiểu và nắm bắt được công việc làm báo, đưa đến cho công chúng những sản phẩm báo chí ngày càng tốt hơn

Càng làm nghề lâu năm, BTV Ngọc Trinh càng thấu hiểu và nắm bắt được công việc làm báo, đưa đến cho công chúng những sản phẩm báo chí ngày càng tốt hơn

Bạn có thần tượng nhà báo nào không? Nếu có thì tại sao vậy?

- Hiện tại tôi chưa thần tượng ai hoàn toàn vì tôi tham lắm. (Cười) Nhưng tôi tìm được những mẫu hình mà tôi ngưỡng mộ. Tôi ngưỡng mộ thần thái và góc nhìn của Anderson Cooper hay sự sắt đá và dũng cảm của Jeremy Paxman. Và gần nhất, với sự chứng kiến hàng ngày, tôi ngưỡng mộ ý chí và cách truyền cảm hứng và cảm xúc không chỉ tới khán giả mà tới cả những đồng nghiệp của nhà báo Lê Bình. Chị ấy là một người phụ nữ có sức mạnh của 10 người đàn ông!

Làm báo chắc chắn rất bận rộn. Người ta thường nói phụ nữ làm báo sẽ phải hi sinh rất nhiều điều trong cuộc sống. Bạn có cho là như vậy?

- Tôi nghĩ chẳng một nghề nào là không vất vả và không có sự hy sinh. Nghề báo cũng không phải ngoại lệ.


Không ít lần BTV Ngọc Trinh trăn trở với nghề báo, với cô điều quan trọng là đưa đến được với công chúng những sản phẩm có ích hơn nữa

Không ít lần BTV Ngọc Trinh trăn trở với nghề báo, với cô điều quan trọng là đưa đến được với công chúng những sản phẩm có ích hơn nữa

Là một bóng hồng xinh đẹp, tài năng, trẻ trung của VTV24, bạn có mục tiêu tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình?

- Tất nhiên ai cũng phải có mục tiêu để phát triển và tôi cũng vậy. Điều tôi mong muốn đó là mình sẽ luôn giữ được lòng tự trọng nghề, khả năng sáng tạo, có nhiều sản phẩm có ích và được khán giả đón nhận!

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ngọc Trinh có lời gì muốn gửi đến các đồng nghiệp?

- Nhân ngày 21/6 - ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tôi chúc các đồng nghiệp có sức khỏe để làm việc; đặc biệt là có sức mạnh để duy trì đam mê và sứ mệnh của người làm báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước