Bước nhảy hoàn vũ 2015: GK Trần Ly Ly luôn hồi hộp chờ đợi thí sinh khoe tài

PV-Thứ năm, ngày 12/03/2015 08:05 GMT+7

(VTV.vn) - "Bước nhảy hoàn vũ" mùa thứ 6 đã đi qua nửa chặng đường. Là giám khảo kỳ cựu của chương trình, biên đạo múa Trần Ly Ly đã có những chia sẻ về dàn thí sinh năm nay.

Đã quen thuộc với "ghế nóng" của các chương trình nhảy múa, chị có nghĩ mình sẽ “chai” trước sự thể hiện của các thí sinh?

- Chắc không đâu vì nghệ sĩ dễ xúc động và mỗi con người mỗi khác, mỗi thí sinh mỗi khác, không ai giống ai. Tôi luôn hồi hộp chờ sự thể hiện của họ qua từng ngày thi, mùa thi.

Trở lại với Bước nhảy hoàn vũ 2015, chương trình hiện đã đi được hơn nửa chặng đường. Chị nghĩ mùa thi này có gì nổi bật và đặc biệt hơn những năm trước đó?

- Với tôi, mùa thi này nổi bật chính bởi những hot girl, hot boy còn rất trẻ tham gia tranh tài. Họ phần lớn là những diễn viên điện ảnh, không phải là ca sĩ hay các nghệ sĩ kịch. Biểu diễn trên sân khấu là một điều rất khác biệt, bối cảnh biểu diễn chỉ là một sân khấu hình chữ nhật, không có bối cảnh đa dạng như trong phim. Khán giả theo dõi động thái của diễn viên liên tục và tập trung.

Điều đặc biệt ở đây với nghệ thuật nhảy múa là không thể làm giả, không thể múa nhép và cũng không ai, không có kỹ thuật điện ảnh nào hỗ trợ nguời diễn viên múa ngoài chính khả năng của họ. Họ phải tự tập luyện từ thuộc bài cho đến nhuần nhuyễn, thành thạo kỹ thuật.

Các bạn năm nay trẻ và ham học hỏi. Có thể nói, chương trình năm nay khác với những năm trước là dàn diễn viên rất trẻ và đồng đều nên khó dự đoán quán quân, phải đợi sự cố gắng tiếp tục của các bạn.

GK Trần Ly Ly trên "ghế nóng" Bước nhảy hoàn vũ 2015

Với 6 thí sinh còn lại, những thí sinh nào khiến chị ấn tượng và bất ngờ?

- Vương Khang là thí sinh gây bất ngờ nhiều cho tôi bởi với ngoại hình của cậu ấy. Tôi không nghĩ cậu ấy vào sâu đến vậy. Càng làm việc càng thấy Vương Khang đối mặt với các tình huống xảy ra rất bình tĩnh và nghiêm túc trong từng đêm thi. Vương Khang tiến bộ từng tuần với chiều hướng đi lên và phong độ ổn định.

Tuy nhiên, cả Vương Khang và 5 thí sinh còn lại là những người nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau và không chuyên về nhảy múa nên sẽ càng ngày càng khó cho những đêm thi tới đây.

Chị đánh giá thế nào về sự tiến bộ của các thí sinh qua từng tuần thi?

- Các thí sinh đã có sự tiến bộ rất nhiều. Chi Pu ngày càng chủ động và rắn chắc hơn trong từng bước nhảy, nhảy có tiết tấu và điểm nhấn, không còn nhạt nhòa. Hương Giang Idol nhảy Standard khá tốt, có độ lướt, có chiều sâu, cơ mặt từ rất khó điều khiển giờ đã từng bước biểu lộ cảm xúc. Vương Khang phần âm nhạc khá tốt, biểu diễn được nhiều thể loại âm nhạc và múa trong các tiết tấu khác nhau; phần bê đỡ và phối hợp với bạn diễn càng ngày càng ăn ý, hiểu rõ vị trí nam của mình.

Phương Trinh trước đây động tác và bước nhảy còn vụng về nay đã uyển chuyển và phối hợp tốt hơn với nhóm phụ họa, diễn xuất tốt lên từng ngày và nhập tâm vào vai diễn. Diệp Lâm Anh có kỹ thuật nhảy tốt nhưng chưa thật sự khéo trong diễn xuất. Song ở Liveshow 7, Diệp Lâm Anh thật sự "lột xác" ở cả khả năng nhảy múa và diễn xuất, rất tự nhiên và không còn gượng ép. Còn Ninh Dương Lan Ngọc diễn xuất luôn tốt nhưng đôi khi hơi quá say sưa, đến độ vội vã trong các bước nhảy. Nhưng dần dần cô ấy đã tiết chế để thể hiện rõ nét nhất vũ đạo và diễn xuất, các bước nhảy cũng ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Vậy thí sinh nào khiến chị nhớ nhất trong nửa chặng đường đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ 2015?

- Tôi nhớ Dumbo vì anh ấy cực đoan, mà cực đoan là tố chất rất cần thiết của nghệ sĩ.

Chị đã có dự đoán nào về ngôi vị quán quân của mùa thi năm nay?

- Tất nhiên là có nhưng tôi không thể chia sẻ vì như thế là quá sớm khi còn vài đêm thi nữa chương trình mới kết thúc. Và cũng không nên chia sẻ vì sẽ không công bằng với tất cả các thí sinh, vì “30 chưa phải là Tết”.

Còn những lưu ý dành cho các thí sinh trong những Liveshow sắp tới?

- Các bạn cần tập nhảy thật nhiều, nghiêm túc và triệt để. Mình tập cho mình, chiến thắng chính mình chứ không cho ai khác và cũng không vì bất kỳ điều gì khác.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước