Cựu quán quân Phillip Phillips đâm đơn kiện American Idol

T.L (dịch)-Thứ ba, ngày 27/01/2015 15:50 GMT+7

Phillip Phillips (ảnh: Getty)

Trong nội dung lá đơn, Phillip Phillips tố cáo hợp đồng thu âm với chương trình làm anh mất đi nhiều quyền lợi khi hoạt động âm nhạc.

Đăng quang ngôi vị quán quân American Idol 2012, Phillip Phillips nhận được một hợp đồng thu âm đáng mơ ước từ chương trình. Tuy nhiên, mới đây, quán quân mùa thứ 11 đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Lao động California (Mỹ).

Nội dung lá đơn tố cáo các nhà sản xuất chương trình đã cưỡng chế lao động đối với Phillip trong vài năm qua, khiến anh bị mất quyền cá nhân trong hoạt động âm nhạc, cũng không được hưởng lợi gì qua hợp đồng ký kết. Vì thế, anh mong muốn chấm dứt hợp đồng thu âm với chương trình.

Cựu quán quân cho biết: “Tôi rất biết ơn khi được tạo cơ hội xuất hiện trên American Idol. Những người hâm mộ và những màn trình diễn ở chương trình đã giúp tôi có sự nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, tôi nhận thấy mình không được tự do để hoạt động âm nhạc một cách thoải mái. Tôi mong muốn có được những lựa chọn riêng cho sự nghiệp, để tôi có thể tạo nên những tác phẩm âm nhạc tuyệt vời và chơi nhạc cho những người hâm mộ của mình”.

Trong lá đơn, Phillip cũng nêu ra một số sự việc bức xúc cụ thể như: anh không có quyền được lựa chọn tên cho album nhạc; bị buộc phải biểu diễn miễn phí cho nhà tài trợ của American Idol; hay việc anh chỉ được hưởng lợi 40% so với những thỏa thuận trong hợp đồng… Phillip còn cho biết, nhà sản xuất chương trình đã nhiều lần từ chối yêu cầu đàm phán lại hợp đồng từ anh. Luật sư của Phillip thậm chí còn gọi bản hợp đồng này là một phương thức bóc lột lao động trái phép.

Về phía chương trình, đại diện nhà sản xuất khẳng định: “Chúng tôi rất tự hào về những gì đã hợp tác làm cùng Phillip, giúp nuôi dưỡng tài năng và nâng bước sự nghiệp cho anh ấy. Chúng tôi luôn hoạt động để mang lại lợi ích tốt nhất cho Phillip. Nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực bảo vệ mình trước những lời tố cáo vô căn cứ, gây ảnh hưởng tới quyền lợi và các mối quan hệ của chúng tôi”.

Ở chương trình American Idol 2012, chiến thắng của Phillip với những màn diễn cùng cây đàn guitar thực sự gây thuyết phục. Anh được đánh giá là mang đến hình ảnh thuần Mỹ dễ làm người xem ưa chuộng. Đồng thời, trong cuộc thi, Phillip toát lên hình ảnh một nghệ sĩ độc lập, thích thể hiện cá tính âm nhạc riêng, có bản lĩnh khi dám lựa chọn những thử thách mới không thuộc về sở trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước