Diễn viên "Nhật ký Vàng Anh" kể chuyện nợ nần, đi buôn

Theo GTVT-Thứ sáu, ngày 11/04/2014 18:30 GMT+7

Diễm Hằng chia sẻ về những biến cố trong cuộc sống cũng như việc trở lại showbiz sau ba năm vắng bóng.

“Muốn giữ danh tiếng thì giữ cuộc sống trước đã"

Nhìn những nghệ sĩ Siu Black, Chánh Tín, Phước Sang... có hoàn cảnh như mình, Hằng có đồng cảm?

Tôi mong những người chỉ biết đến câu chuyện của họ qua truyền thông hãy đọc nó rồi thôi, đừng đưa ra lời phán xét nào để không gây tổn thương cho họ.

Theo Hằng, nghệ sĩ làm kinh doanh có dễ thất bại hơn người thường không?

Tâm hồn nghệ sĩ nói chung hay bay bổng, nghĩ mọi chuyện đơn giản, tưởng tính toán như vậy là ổn rồi, làm là được. Ngoài ra là sự cả tin và không nhanh nhạy trong tính toán. Bản thân trong kinh doanh cần chi tiết từng con số, không có chuyện nể nhau, cũng không thể chỉ liều là thành công. Có một vài nghệ sĩ kinh doanh thành công, nhưng tôi thấy họ luôn chọn những giải pháp an toàn, không đầu tư nhiều, hoặc kinh doanh bằng chính nghề của mình. Ai sinh ra cũng chỉ có thể làm tốt một việc, những việc khác chỉ là hỗ trợ. Nghệ sĩ thì hãy cứ là nghệ sĩ thôi, cho an toàn.

Khi đang gặp khó khăn về kinh tế hẳn có nhiều khán giả muốn giúp Hằng?

Hằng chỉ là diễn viên trẻ, may mắn được mọi người biết đến qua một số vai diễn thành công. Khi gặp khó khăn, Hằng kín tiếng nên không ai biết cả. Đa phần họ nghĩ diễn viên là giàu, có khán giả hỏi Hằng: “Đóng một bộ phim cháu được mấy trăm triệu?”. Hằng chỉ biết cười trừ, không biết nghệ sĩ lớn có được đến như vậy không, chứ Hằng thì thấy con số ấy xa vời lắm. Đóng phim vì yêu thích và đam mê thôi. Hơn nữa, người ta nhìn mình đang gặp khó khăn mà bằng con mắt thương hại thì chắc cũng không ai muốn.

Là do Hằng muốn giữ danh tiếng?

Cuộc sống không giữ được thì danh tiếng cũng thành hư không, đôi khi còn bị những người không hiểu bôi bác. Muốn giữ danh tiếng thì phải giữ cuộc sống cho mình trước mắt đã.

Vậy theo Hằng, lúc nào nên lắc đầu và lúc nào nên gật đầu?

Mình nên gật đầu khi sau cái gật đầu ấy, mình vẫn là mình, không phải băn khoăn hay lo sợ. Hãy lắc đầu khi nó không thuộc về mình, khi nó nguy hiểm. Tất nhiên, không phải lúc nào những cái lắc đầu và gật đầu cũng hợp lý.

Đến giờ, Hằng đã trả hết nợ chưa? Hằng còn kinh doanh nữa không?

Hiện tại, tôi đã kiểm soát được. Việc tôi nợ chỉ đơn giản là đầu tư không đúng cách, không kinh nghiệm. Tóm lại là không có gì, ngoài máu liều ở tuổi chỉ nên ăn, học và chơi. Tôi không làm gì hại ai, không phạm tội. Số tiền nợ không nhiều, nhưng tôi kém may mắn trong việc kiếm tiền, có nơi làm chương trình mấy tháng trời mới lấy được tiền thù lao còn có nơi lại không làm được vì kinh phí hạn hẹp. Thế nên, tôi vẫn đang phải làm chung với mọi người mảng trọn gói về cưới, kỷ yếu và đổ buôn và lẻ quần áo cho sinh viên. Tôi đã thấm thía sự vất vả trong làm ăn, mưa gió xa xôi vẫn đi đưa hàng cho khách. Bây giờ, chẳng riêng mình tôi... kinh tế khó khăn chung mà.

Hiện tại, tôi đang tham gia bộ phim “Hai trái tim vàng” của đạo diễn Tuấn Quang và làm MC kiêm đầu bếp trong chương trình “Đầu bếp vào nhà” và sắp tới là biên tập và phát thanh viên tại Hot 14 và Heart 14 tại radio 14 - VNPT.


“Bây giờ Hotboy, Hotgirl nhiều không tả xiết"

Có người nói, vì scandal của Hoàng Thùy Linh mà Hằng đã chiếm được tình cảm của khán giả. Hằng nghĩ sao về ý kiến này?

Sau phim “Nhật ký Vàng Anh”, Diễm Hằng tiếp tục được thử sức trong “Xin thề anh nói thật” “Bà nội không ăn pizza”, và gần đây nhất là “Bí mật tam giác vàng”. Giữa hai quãng thời gian đó là ba năm… mất tích do gia đình gặp biến cố, cộng với bản thân Diễm Hằng gặp trục trặc vì thử sức ở lĩnh vực kinh doanh.

Scandal của Hoàng Thùy Linh và sự thành công của những diễn viên khác trong “Nhật ký Vàng Anh” là hai vấn đề khác nhau. Tám năm đi qua, tôi nghĩ mọi người không nên nhắc đến scandal này nọ nữa.

Hình như dàn diễn viên trong “Nhật ký Vàng Anh” ai cũng gặp thăng trầm, biến cố thì phải? Hằng nghĩ sao?

Ai chẳng có lúc thăng trầm, biến cố. Chắc tại vì là nghệ sĩ nên người ta mới thấy là những trường hợp đặc biệt. Tôi chỉ thấy những cô gái đó luôn xinh đẹp, mạnh mẽ, và coi thăng trầm chỉ là những ngã rẽ nhỏ trong cuộc đời mình mà thôi.

Trong số các vai diễn, có nhân vật nào mang tính cách giống Hằng?

Có lẽ Hằng chưa gặp được vai diễn nào giống mình ngoài đời cả. Hằng tự thấy mình thuộc tuýp người khá phức tạp.

Trở lại showbiz, Hằng có thấy mọi thứ thay đổi nhiều không? Hằng ấn tượng về nhân vật nào nhất?

Cũng có nhiều thay đổi. Bây giờ tôi thấy hotgirl, hotboy nhiều không tả xiết. Công nghệ lăng - xê tốt hơn, thể hiện cũng trội hơn, cá tính hơn nhưng tôi không ấn tượng với ai cả. Tôi thấy showbiz cũng bị ảnh hưởng nhiều của những “anh hùng bàn phím”. Tôi ấn tượng với những nghệ sĩ vẫn đứng vững đến bây giờ, thậm chí còn thành công hơn mong đợi của các… “anh hùng bàn phím” ngày đêm cặm cụi comment.

Cảm ơn Minh Hằng!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước