MC Tuấn Tú nghỉ dẫn "Chiếc nón kỳ diệu" không phải vì vợ

Theo Giáo dục Việt Nam-Thứ năm, ngày 16/01/2014 23:00 GMT+7

"Không có nguyên nhân từ phía nào thúc giục hay là vì vợ cằn nhằn…" - MC Tuấn Tú chia sẻ trước những tin đồn là vì vợ nên mới nghỉ dẫn Chiếc nón kì diệu.

- Anh có thể chia sẻ về lý do chia tay chương trình "Chiếc nón kì diệu" sau hơn 7 năm gắn bó không?

Công việc hiện tại của tôi phải làm theo giờ hành chính nên cũng khó sắp xếp được thời gian để tham gia chương trình ‘Chiếc nón kì diệu’. Chính vì thế tôi phải nói lời chia tay với khán giả cũng như là ekip của chương trình.

Lý do thứ 2 là việc dừng lại của tôi cũng sẽ là một điều mới mẻ hơn cho chương trình và cũng là để mọi người có kỉ niệm, ấn tượng tốt với chương trình cũng như với tôi.

- Ngoài lý do ‘để chương trình mới mẻ hơn’ với một người dẫn mới thì hình như anh cũng sợ hình ảnh mình bị nhàm chán với một chương trình đã hết hot hay là do vợ ‘cằn nhằn’ nên anh dừng lại?

Thật ra ‘Chiếc nón kì diệu’ không phải là một chương trình theo kiểu hot sôi sùng sục như các chương trình thực tế bây giờ. Nhưng theo tôi ‘Chiếc nón kì diệu’ giống như món cơm bình thường hàng ngày của khán giả và đã gắn bó suốt 13 năm nay trên sóng truyền hình. Thế nên việc chương trình hot hay không hot đối với tôi không quá nặng nề.

Việc tôi dừng lại không phải là để chuyển sang công việc khác cho hot hơn mà đơn giản là vì công việc của nhà nước rất khắt khe về mặt thời gian nên để chia sẻ thời gian với công việc truyền hình rất là khó khăn.

Còn nguyên nhân mà bạn đặt ra thì cũng có nhiều người hỏi tôi là có phải vợ và gia đình không thích tôi dẫn chương trình nữa hay không nhưng nói thật là họ chưa bao giờ có một ý kiến gì về công việc của tôi. Khi làm việc gì liên quan đến sự nghiệp, 100% do tôi quyết định vì từ xưa đến nay tôi luôn là người chủ động trong công việc của mình. Không có nguyên nhân từ phía nào thúc giục hay là vì vợ cằn nhằn đều là không phải.

- Khi nói lời chia tay với chương trình gắn bó gần chục năm và cũng đã mang lại tên tuổi cho mình, Tuấn Tú có bị mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định này không?

Tất nhiên là có rồi, tôi đã cân nhắc, đắn đo rất nhiều. ‘Chiếc nón kì diệu’ đã tạo ra tên tuổi, sự nghiệp, khán giả… cho tôi thì chắc chắn đây là việc lớn rồi.

Tuy nhiên khi đã quyết định chuyển sang một công việc mới và sẽ gắn bó lâu dài thì tôi đành dừng lại để tạo điều kiện cho chính mình phát triển ở công việc mới được tốt hơn. Đến giờ phút này, với tôi ‘chiếc nón kì diệu’ như một cuộc chơi và trong các cuộc chơi, cuộc phiêu lưu đó thì nó phải có điểm dừng.

Và theo tôi, thời điểm giao giữa năm mới và năm cũ, tôi bàn giao chương trình lại cho Danh Tùng thì đó cũng là điểm hợp lý.

‘ Vợ chồng MC Tuấn Tú

- Gần chục năm gắn bó với chương trình ‘Chiếc nón kì diệu’ chắc hẳn anh có rất nhiều kỉ niệm không thể quên?

Với ekip chương trình thì kỉ niệm mà tôi không quên đó là ngày đầu tiên khi tôi bước chân vào dẫn ‘Chiếc nón kì diệu’. Sau khi thử nghiệm dẫn thì rất tốt nhưng đến lúc quay thật thì tôi làm không tốt chút nào.

Chính bản thân tôi khi làm xong cũng không hài lòng và có nhiều người đã nghi ngờ khả năng dẫn chương trình của tôi. Nhưng may mắn là đến lần ghi hình số thứ 2 nhờ sự động viên, giúp đỡ của chị Quỳnh, anh Thái Dương, anh Lại Văn Sâm…tôi cũng đã vượt qua được và dẫn tốt lên rất nhiều.

Và đó là động lực để tôi có thể dẫn được suốt 7 năm qua chứ nếu không được mọi người giúp đỡ tận tình, kéo tôi qua sự khó khăn ban đầu thì tôi nghĩ là mình đã bỏ chương trình và nói lời chia tay luôn rồi (cười).

Còn kỉ niệm với khán giả thì rất nhiều vì đây là chương trình có khán giả thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Họ đã viết thư góp ý chương trình rất nhiều. Chỉ cần tôi mặc chiếc quần khác, áo khác hay để kiểu tóc khác cũng có người viết thư lên góp ý là đẹp hay không đẹp.

Nói chung đây là một chương trình gần gũi với khán giả và họ coi tôi là người thân trong gia đình vì cứ đến trưa thứ 7 ngồi ăn cơm lại nhìn thấy mặt tôi(cười).

- Nói thật là sự thay đổi công việc của Tuấn Tú hình như đi ngược với xu hướng hiện đại. Trong khi nhiều người sợ công việc nhà nước vì bó buộc, ít tiền lại lắm thủ tục thì một người lãng tử như Tuấn Tú lại chấp nhận ‘trói buộc’ mình. Có phải vì Tuấn Tù đã đủ giàu để an phận ổn định với công việc nhà nước?

Có thể là tôi già đi rồi không muốn bay nhảy nhiều nữa thì đúng hơn. Tôi nghĩ càng nhiều tuổi hơn thì phải nghĩ đến sự ổn định lâu dài hơn nên mới vào nhà nước để làm công việc chìm hơn. Còn cơm áo gạo tiền thì ai cũng phải lo cả nhưng tôi cũng không quá nặng nề chuyện đó.

Mục tiêu tôi đặt ra không lớn như một số người cần là phải có nhà lầu xe hơi hoành tráng thì mới là cuộc sống giàu có. Cuộc sống của tôi chỉ cần sự tươi mới, vui vẻ hạnh phúc của gia đình và công việc mình làm luôn suôn sẻ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước