Minh Hằng "vừa đi vừa khóc" trên xe hơi vì... cảm thấy cô đơn

Phương Phương-Thứ bảy, ngày 31/05/2014 11:30 GMT+7

"Tôi thường ngồi khóc trong xe hơi. Trong khoảng không gian nhỏ bé, tách biệt với thế giới bên ngoài, tôi có thể bộc lộ hết bản thân mình vì đó là lúc mình cảm thấy cô đơn nhất" - Minh Hằng cởi mở trải lòng.

Vào vai cô gái Đông Dương trong phim "Vừa đi vừa khóc" phải giả trai từ nhỏ, chị đã hi sinh mái tóc dài yêu quý, tập cách đi đứng như đàn ông… Còn những khó khăn nào mà khán giả chưa biết nữa không?

Tôi cũng lan man nhiều cách diễn trước khi tìm cho mình một phong cách riêng. Nhờ lời khuyên của mọi người mà tôi biết cách xuất hiện trên phim khiến khán giả nhận ra nhân vật Đông Dương ngay.

Ngoài việc phải thay đổi ngoại hình, làm các công việc nặng nhọc thì tôi lo lắng nhất là giọng nói. Không biết khán giả xem phim có thấy khó chịu với một chàng trai nói giọng như con gái không. Nhưng tôi không tìm cách ép giọng, giả giọng vì sẽ không bộc lộ được cảm xúc…

Tất cả những áp lực đó đã qua rồi, bây giờ tôi chỉ chờ xem sự đón nhận của khán giả về những hi sinh của mình như thế nào.

‘ Trong lần thứ hai đóng cặp với Lương Mạnh Hải, chị có sợ bị so sánh với phim trước không?

Tôi không lo sợ. Ở lần hợp tác đầu tiên, chúng tôi có nhiều sự ngỡ ngàng, đồng thời vì phiên bản gốc quá nổi tiếng nên gặp nhiều áp lực. Lần này, tôi không bị ai cản lối mà chỉ cần vượt qua cái bóng của chính mình để hòa nhập được với nhân vật.

Trong phim Vừa đi vừa khóc, tôi và anh Hải thân thiết, hiểu nhau nhiều hơn. Anh Hải là người tạo hình trang phục cho nhân vật Đông Dương, dẫn tôi đi mua toàn bộ phục trang.

‘ Giữa chúng tôi không có một giới hạn nào hết. Không cần nói ra mà chỉ cần nhìn ánh mắt là người này đã hiểu người kia muốn gì. Chỉ có thời gian mới làm nên được điều đó.

Với sự hợp tác ăn ý như vậy, chị có hi vọng hai người sẽ thành cặp tiên đồng ngọc nữ của màn ảnh Việt không?

Tiếc rằng tôi không là ngọc nữ trong phim này, Đông Dương là nam mà (cười). Trong phim, tôi không được trang điểm đẹp, ngược lại phải bôi đen mặt, đánh môi thâm xì.

Khi ra hiện trường, không ai nhận ra tôi. Nhiều khán giả dễ thương chỉ xì xầm nhưng nhiều khán giả rất vô tư, họ nhấn mạnh từng chữ: "Trời ơi, sao Minh Hằng trên sân khấu đẹp mà ở ngoài xấu-dữ-vậy-nè!".

‘ Chị có chạnh lòng không?

Không đâu, do mình hóa trang để đóng phim mà. Thật ra, khi lên phim tôi đã đẹp hơn rồi đó, vì có ánh sáng giúp da mặt mịn, sáng hơn.

Bên ngoài, da tôi bị hóa trang đen thui và trần trụi hơn, rất là ghê! Khi mình là nhân vật trên phim, phải bỏ đi xiêm y lộng lẫy, bỏ đi những gì hào nhoáng thì mình mới cảm nhận nhân vật như thế nào.

Nhân vật Đông Dương nhận được nhiều phản hồi tích cực về ngoại hình lẫn diễn xuất. Chị có nghĩ đây là vai diễn để đời của mình không?

Tôi chỉ cần mọi người thấy Đông Dương là dấu mốc lớn của Minh Hằng sau thành công của Phụng trong phim Gọi giấc mơ về cách đây 7 năm là đã hạnh phúc lắm rồi.

‘ Sự khác nhau giữa hai cô Minh Hằng trong 7 năm qua là gì?

Minh Hằng của năm 2014 khác năm 2007 nhiều lắm. Tôi đã trưởng thành hơn, đã có nhiều trải nghiệm sau những vấp ngã, niềm đau.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói, trong phim này tôi đàn bà hơn nhưng tiếc là chất đàn bà không được sử dụng. Bù lại, mọi người sẽ thấy tôi dữ dội hơn. Có một vài phân đoạn, tôi diễn nội tâm nhân vật đủ đau để khán giả có thể cảm nhận được sự sâu lắng, từng trải của mình.

Những khó khăn trong cuộc sống có khiến chị “vừa đi vừa khóc” không?

Với công việc thì chưa, chỉ có cuộc sống riêng thôi. Tôi thường ngồi khóc trong xe hơi. Trong khoảng không gian nhỏ bé, tách biệt với thế giới bên ngoài, tôi có thể bộc lộ hết bản thân mình vì đó là lúc mình cảm thấy cô đơn nhất.

‘ Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhận xét, ấn tượng ban đầu về chị là người "lạnh" với tất cả mọi thứ xung quanh. Hai người đã làm thế nào phá vỡ khoảng cách đó để có những tác phẩm ăn ý?

Ai mới đầu gặp cũng nghĩ tôi "lạnh". Chỉ khi hiểu người ta nhiều hơn rồi tôi mới trải lòng. Sau khi kết thúc phim Ngôi nhà hạnh phúc, bác Đãng mời Hằng đi đóng phim thứ hai. Tôi thấy mình được ưu ái trong dự án mới này, cảm nhận được sự chân thành của đạo diễn nên ngày càng thân thiết hơn.

Dù có trong tay khá nhiều vai diễn con nhà giàu nhưng khán giả lại ấn tượng với những vai diễn đanh đá, bình dân lao động của chị nhiều hơn. Đó là bí quyết thành công của Minh Hằng?

Chắc có lẽ vậy. Tính tôi thích gần gũi với mọi người. Lúc trò chuyện với khán giả trên sân khấu, tôi chưa bao giờ dùng lời khách sáo, bẻ giọng, làm khác mình. Những gì gần với con người thật của mình thì mới mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Cám ơn chia sẻ của chị!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước