NB Lại Văn Sâm: Tâm đắc nhất “Đường lên đỉnh Olympia”

Lan Chi-Thứ năm, ngày 31/03/2016 06:16 GMT+7

Nhà báo Lại Văn Sâm (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

VTV.vn-Nói về “đứa con tinh thần” khi bước sang tuổi 20 - VTV3, NB Lại Văn Sâm chia sẻ rằng trong chừng ấy năm, chương trình khiến anh tâm đắc nhất chính là Đường lên đỉnh Olympia.

31/3 luôn là một dấu mốc đặc biệt đối với đội ngũ những người làm truyền hình ở Ban Sản xuất các chương trình Giải trí - Đài THVN bởi đây là ngày “sinh nhật” kênh VTV3.

Cách đây đúng 20 năm, ngày 31/3/1996, kênh VTV3 chính thức phát lên sóng, mang lại cho khán giả những trò chơi trên truyền hình hấp dẫn và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Trải qua chừng ấy thời gian, với sự ra đời của hàng loạt chương trình giải trí, của những trò chơi trên truyền hình, VTV3 vẫn đang là kênh truyền hình thu hút khán giả trên sóng VTV. Và đối với nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, chương trình khiến anh tâm đắc và hài lòng nhất chính là Đường lên đỉnh Olympia.

“Tất cả các chương trình phát trên VTV3, nếu nói chương trình nào tôi thích nhất, hài lòng nhất thì đó chính là Đường lên đỉnh Olympia. Những chương trình trên VTV nói chung và trên VTV3 nói riêng, không phải chương trình nào tôi cũng có thể xem trọn vẹn nhưng riêng Đường lên đỉnh Olympia tôi không bỏ số nào khi chương trình lên sóng. Khi ấy, tôi xem Đường lên đỉnh Olympia với tư cách là một khán giả chứ không phải là vì mình là người chịu trách nhiệm sản xuất.

Qua từng thời kỳ, VTV3 cũng có nhiều chương trình tạo nên thương hiệu. Trong đó, Ai là triệu phú cũng là chương trình tôi rất thích bởi nó hợp với tôi. Hay chương trình Trò chơi liên tỉnh, SV 96 cũng là những sự đột phá trên VTV3, mang lại hiệu quả tốt. Tất nhiên tất cả các chương trình khi mình đề nghị làm đều có lý do nhất định nhưng như tôi vừa chia sẻ có lẽ chương trình tâm đắc nhất vẫn là Đường lên đỉnh Olympia” - nhà báo Lại Văn Sâm nói.


Nhà báo Lại Văn Sâm và ông Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN trong bữa tiệc sinh nhật mừng VTV3 tròn 20 tuổi (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

Nhà báo Lại Văn Sâm và ông Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN trong bữa tiệc sinh nhật mừng VTV3 tròn 20 tuổi (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

Nhìn lại quá trình 20 năm phát triển để có được thương hiệu VTV3 như ngày hôm nay, nhà báo Lại Văn Sâm tự hào nói rằng “người V3” luôn mang tinh thần được cống hiến. Anh chia sẻ: “Đến thời điểm này có nhiều điều để nói về VTV3 vì sứ mạng của VTV3 luôn thay đổi qua từng thời kỳ. Nhưng tôi muốn nói đến một điều chưa bao giờ thay đổi chính là tinh thần làm việc của mọi người. Đến bây giờ tôi có thể tự hào nói rằng tinh thần VTV3 20 năm không thay đổi - tinh thần được cống hiến.

Dù ở thời điểm hiện tại có nhiều thay đổi so với 20 năm trước khi có nhiều chương trình xã hội hóa được phát sóng và các chương trình mang bản sắc VTV3 không còn nhiều thời lượng nhưng tôi luôn nói với các bạn đồng nghiệp ở VTV3 rằng hãy làm chương trình bằng cái tâm và lòng tự trọng. Và tôi cho rằng đội ngũ những người làm truyền hình ở VTV3 luôn coi trọng điều đó để tiếp tục tạo nên những chương trình mang bản sắc riêng phục vụ khán giả nhiều thế hệ”.

Trong ngày đặc biệt này, nhà báo Lại Văn Sâm cũng chia sẻ về sự đổi mới của các chương trình trên kênh VTV3 khi bước sang tuổi mới: “VTV3 trong những năm gần đây đã có sự thay đổi nhiều và không có nhiều chương trình mới như trước. Ngày trước hầu như mỗi năm đều có một chương trình mới để trình khán giả, còn những năm gần đây hầu như đóng khung với các chương trình đã có. Cũng phải đến năm 2014 mới sản xuất thêm chương trình mới là Điều ước thứ 7, năm 2015 có thêm Không giới hạn - Sasuke Việt Nam. Trong năm nay, có sự trở lại của chương trình SV và mùa 2 Sasuke Việt Nam.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung làm mới Café sáng với VTV3, cố gắng để chương trình trở thành một bản tin buổi sáng có chất lượng nhất. Cùng với đó là sự đầu tư cho lễ trao giải VTV Awards 2016 diễn ra vào tháng 9 - dịp kỷ niệm 46 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài THVN. Sau 2 năm tổ chức, giải thưởng này đã tạo được thương hiệu cho VTV và tôi đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình lễ trao giải năm nay”.

Bên cạnh đó, nhà báo Lại Văn Sâm cũng nhấn mạnh rằng, để VTV3 ngày một phát triển hơn, sự chủ động trong sản xuất chương trình là điều phải được đặt lên hàng đầu nhằm giữ được bản sắc của kênh, để khán giả nhớ đến VTV3 trong thời điểm nở rộ các chương trình xã hội hóa.

Cùng chúc cho VTV3 sẽ ngày càng có thêm những chương trình giải trí hấp dẫn, tạo sức hút mạnh mẽ với khán giả như SV 96, Câu lạc bộ bạn yêu nhạc, Từ ánh mắt đến trái tim, Bảy sắc cầu vồng…!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước