Nhã Phương: Sẽ tạm ngừng đóng phim để tiếp tục học

Theo Huy Phương/VOV-Thứ hai, ngày 16/11/2015 11:27 GMT+7

VTV.vn - Nữ diễn viên phim “Khúc hát mặt trời” chia sẻ, sau khi hoàn thành một số dự án của năm 2016, cô sẽ tạm ngừng đóng phim để tiếp tục đi học tích lũy kiến thức, thông tin...

Sau thành công với vai Linh trong bộ phim hợp tác Việt - Hàn năm 2014 mang tên Tuổi thanh xuân, Nhã Phương tiếp tục được đảm nhận vai Yến Phương trong Khúc hát mặt trời. Đây là một vai diễn khá đặc biệt và đòi hỏi diễn viên phải nỗ lực rất nhiều, vừa hồn nhiên, trong sáng, vừa có chiều sâu nội tâm và diễn biến tâm lý phức tạp.

Sau vai Linh trong Tuổi thanh xuân, cái tên Nhã Phương đang được rất nhiều khán giả chú ý, đặc biệt, khi bộ phim hợp tác Việt - Nhật mang tên Khúc hát mặt trời được giới thiệu. Không biết vai diễn của Nhã Phương lần này như thế nào?

- Trong bộ phim Khúc hát mặt trời lần này, tôi vào vai Yến Phương - một cô gái trẻ mắc căn bệnh hiếm về da nên không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cuộc sống của Yến Phương gần như chỉ bắt đầu khi màn đêm buông xuống. Tuy nhiên, cô lại có khả năng ca hát và sáng tác trời phú nên Yến Phương vẫn luôn lạc quan, yêu đời và mong ước lớn nhất là được một lần biểu diễn trên sân khấu ca khúc do chính mình sáng tác trước tất cả mọi người.


Nhã Phương trong phim Khúc hát mặt trời

Nhã Phương trong phim "Khúc hát mặt trời"

Vậy có thể nói đây là một vai diễn khá đặc biệt. Nhã Phương có gặp khó khăn khi thể hiện?

- Có thể coi đây là vai diễn tôi cảm thấy áp lực nhất. Vào vai một cô gái mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng lại có ước mơ và ý chí chiến đấu đến tận cùng với căn bệnh nên đòi hỏi người diễn viên phải rất cố gắng và nỗ lực. Vì vậy, tôi đã phải nghiên cứu rất kỹ về căn bệnh này để có thể thấu hiểu hơn và có thể đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật từ đó diễn một cách tốt nhất.

Cùng với đó, với vai diễn này, tôi còn gặp khó khăn khi phải đàn, hát như một ca sĩ chuyên nghiệp - đó đều là sở đoản của Nhã Phương.

Ngoài ra, đoàn làm phim phải quay ngược từ tập cuối lên tập đầu, tâm lý của các diễn viên chưa được ăn nhập với nhân vật nên có chút khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của ê-kíp nên mọi thứ cũng nhanh chóng đi vào guồng quay và ổn định…


Trong Khúc hát mặt trời Nhã Phương đóng cùng Quang Tuấn

Trong "Khúc hát mặt trời" Nhã Phương đóng cùng Quang Tuấn

Việc bất đồng ngôn ngữ có làm khó cho Nhã Phương?

- Cũng có nhưng chỉ một chút vì tôi phải học lời thoại bằng tiếng Anh cho những cảnh quay bên Nhật. Tuy nhiên so với phim Tuổi thanh xuân thì dễ dàng hơn.

Bên cạnh những khó khăn, điều gì để lại ấn tượng với Nhã Phương sau khi hoàn thành vai diễn này?

- Điều ấn tượng với tôi nhất là lần đầu tiên được đến Nhật Bản và ngắm hoa anh đào, tắm suối nước nóng. Mọi thứ thật tuyệt vời.

Đồng thời, đây có thể coi là một vai diễn “cú đêm” vì nhân vật của tôi mắc một căn bệnh về da, không được tiếp xúc ánh sáng mặt trời nên hầu như các cảnh quay đều là ban đêm, chỉ có một số cảnh ban ngày. Tôi phải quay từ chiều đến 5h sáng hôm sau mới về.

Tuy có chút đảo lộn về giờ giấc ngủ, nghỉ nhưng đó đều là những kỷ niệm đẹp đối với tôi ở bộ phim này.


Nhã Phương và NSƯT Thu Hà tại buổi ra mắt Khúc hát mặt trời

Nhã Phương và NSƯT Thu Hà tại buổi ra mắt "Khúc hát mặt trời"

Được biết, trong bộ phim này, Nhã Phương còn đóng cùng NSƯT Thu Hà - một diễn viên gạo cội của điện ảnh Việt Nam. Nhã Phương có bị áp lực?

- Nếu nói về áp lực thì có một chút nhưng tôi cảm thấy may mắn nhiều hơn khi được diễn chung với cô Thu Hà. Từ nhỏ tôi đã rất thần tượng cô Thu Hà, trong nhà lúc nào cũng có hình của cô. Giờ lớn rồi, đóng chung với cô, lại là vai hai mẹ con nên rất hợp ý nhau. Tới giờ, hai “mẹ con” rất thân nhau.


Nhã Phương chỉ muốn khán giả quan tâm tới những vai diễn của cô chứ không phải chuyện riêng tư

Nhã Phương chỉ muốn khán giả quan tâm tới những vai diễn của cô chứ không phải chuyện riêng tư

Bên cạnh những vai diễn để lại nhiều ấn tượng với khán giả, thời gian gần đây, Nhã Phương còn khiến công chúng “tò mò” về câu chuyện “phim giả tình thật” với nghệ sĩ Trường Giang sau khi kết thúc bộ phim 49 ngày?

- Là một nghệ sĩ, tôi biết những câu chuyện về cuộc sống bên ngoài luôn gây chú ý với công chúng, nhưng thực sự, Nhã Phương chỉ muốn khán giả để ý tới công việc, những vai diễn… mà mình đã, đang và sẽ tham gia. Cũng vì vậy, tôi không quan tâm hay muốn nhắc tới những chuyện riêng tư, tình cảm.

Trong thời gian tới, Nhã Phương đã có những dự án mới nào cho mình?

- Tôi vừa hoàn thành vai diễn của mình trong phim truyền hình Zippo, Mù tạt và em của đạo diễn Trọng Trinh. Sang năm, tôi sẽ có một dự án phim điện ảnh hợp tác cùng đạo diễn Quang Dũng. Sau đó, tôi sẽ ngưng lại một thời gian để đi học và thu thập thêm thông tin, tích lũy kiến thức.

Cám ơn những chia sẻ của Nhã Phương!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước