Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

TTXVN-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:54 GMT+7

Đối tượng Vì Thị Tiến. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Vì Thị Tiến (SN 1980, trú tại bản Lè, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn.

Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La bắt đối tượng Vì Thị Tiến. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, từ tháng 2/2019, Vì Thị Tiến đã tuyên truyền và rủ 19 người sang Trung Quốc làm thuê, khi đi không cần đem giấy tờ gì vì phải vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã điều tra, xác minh và làm rõ hành vi phạm tội của Vì Thị Tiến.

Qua đấu tranh, bước đầu, đối tượng Vì Thị Tiến khai nhận, ngày 14/2/2019, đã cùng cả nhóm lên Lạng Sơn đi bộ theo đường tiểu ngạch để vượt qua biên giới. Sau đó, cả nhóm được xe ô tô đón, tiếp tục đi sâu vào nội địa thuộc tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), rồi làm thuê cho một Công ty sản xuất xúc xích. Tại đây, mỗi một người được sắp xếp làm ở một khâu sản xuất và được trả khoảng 10 triệu đồng/tháng. Do đưa người sang, Tiến được trả thêm khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc Khởi tố vụ án đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép đối với 6 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước