Đóng cửa vĩnh viễn thẩm mỹ viện mạo danh Bệnh viện 108 tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/03/2021 18:25 GMT+7

VTV.vn - Thẩm mỹ viện 108, địa chỉ số 2 Đỗ Đức Dục, Hà Nội mà không ít khách hàng lầm tưởng có liên quan đến BV Trung ương Quân đội 108 - vừa bị yêu cầu đóng cửa vĩnh viễn.

Không có liên hệ giữa thẩm mỹ viện không phép với BV 108

Ngay sau khi bản tin thời sự thông tin về những sai phạm của Thẩm mỹ viện 108 có địa chỉ tại số 2 Đỗ Đức Dục, Hà Nội, Ủy ban nhân dân Quận Nam Từ Liêm đã thu hồi giấy phép kinh doanh vĩnh viễn và xử phạt 50 triệu đồng. Đây là lần thứ 3 cơ sở này bị xử phạt do cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép.

Sau khi có quyết định đóng cửa, lực lượng chức năng của phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã đến giám sát trước thẩm mỹ viện 108 và giải thích cho những khách hàng đến làm đẹp tại đây.

Theo giấy phép kinh doanh do quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cấp: Thẩm mỹ viện 108 chỉ được làm đẹp da không xấm lấn. Nhưng cơ sở này đã quảng cáo và thực hiện nhiều kỹ thuật thẩm mỹ xâm lấn như là căng da mặt, dựng mũi, làm mắt... . Đặc biệt, cơ sở đã lợi dụng tên tuổi của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để đánh lừa khách hàng.

Trao đổi với phóng viên VTV, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, khẳng định không có bác sỹ nào của bệnh viện liên quan đến thẩm mỹ viện 108.

Dù mới được cấp phép từ ngày 1/7/2020, nhưng cơ sở này đã 3 lần bị xử phạt với số tiền gần 200 triệu. Lợi nhuận từ việc thẩm mỹ chui không phép này đã khiến chủ cơ sở bất chấp các quy định của pháp luật để lừa những người không hiểu biết đến làm đẹp.

Hiểm họa từ thẩm mỹ viện không phép

Đã có rất nhiều người lầm tưởng thẩm mỹ viện 108 là khoa thẩm mỹ thuộc Bệnh viện trung ương quân đội 108, sự ngộ nhận này đã khiến nhiều người tiền mất tật mang.

Ví dụ, có trường hợp nghe theo quảng cáo trên mạng xã hội, 1 phụ nữ đã đến làm đẹp tại thẩm mỹ viện 108. Bản thân những người này cũng không thể ngờ kết quả của việc làm đẹp này khiến mắt chị bị mắt to mắt bé và phần căng da bị lỗi - Nhưng bất ngờ hơn là cơ sở này đã bị đóng cửa....

Sau khi khám và kiểm tra lại những chỗ đã thẩm mỹ như: mắt, vùng da mặt đã được căng, bác sỹ cho biết việc khắc phục lại với chị là rất khó.

Theo GS. Trần Thiết Sơn, Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ của TP Hà Nội, ví dụ trên đây không phải là trường hợp cá biệt bị hỏng khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không phép. Theo GS. có rất nhiều nguyên nhân khiến người dân thay bằng đến các bệnh viện, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ là do giá rẻ và được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

Câu chuyện của thẩm mỹ viện 108 ở số 2 Đỗ Đức Dục lại lần nữa cảnh báo về việc quản lý các spa, thẩm mỹ trong vấn đề quản lý, giám sát hoạt động của chính quyền địa phương.

Cơ sở thẩm mỹ trắng trợn mạo danh bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Cơ sở thẩm mỹ trắng trợn mạo danh bệnh viện Trung ương Quân đội 108

VTV.vn - Chưa thấy đẹp đã thấy đau, chưa thấy thon gọn đã thấy mất tiền, nhiều người đang trở thành nạn nhân của một cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện tuyến Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước