Giả danh Chủ tịch tỉnh yêu cầu chuyển 200 triệu đồng để "làm quà cho khách"

Đình Hải (VTV Digital)-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 18:24 GMT+7

Đặng Quang Thông, trú tại tỉnh Lâm Đồng bị tạm giam vì hành vi giả danh lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Một đối tượng đã yêu cầu Chủ tịch huyện Nam Đông (tỉnh TT Huế) phải chuyển 200 triệu đồng vào một số tài khoản để "làm quà cho khách" ở Văn phòng Chính phủ.

Chiều nay (14/6), công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang phối hợp với Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước để xử lý Đặng Quang Thông, trú tại tỉnh Lâm Đồng vì hành vi giả danh lãnh đạo tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chủ tịch UBND huyện Nam Đông cùng một số người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được cuộc gọi và tin nhắn của một người xưng là ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Người này yêu cầu Chủ tịch huyện Nam Đông phải chuyển 200 triệu đồng vào một số tài khoản để "làm quà cho khách" ở Văn phòng Chính phủ.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế khi biết thông tin cũng yêu cầu cơ quan công án xác minh, điều tra.

Lực lượng công an Thừa Thiên Huế xác định người mạo danh là Đặng Quang Thông. Tuy nhiên, đối tượng này cũng đang bị Công an TP Đồng Xoài bắt tạm giam vì hành vi giả danh thanh tra Ngân hàng nhà nước Việt Nam để lừa 50 triệu đồng của giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Phước.

Tại cơ quan công an, Thông còn khai nhận thêm trước đó đã giả danh Bộ trưởng Bộ NN&PTNT nhắn tin cho giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế để lừa tiền nhưng không thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước