Kiên Giang: Bắt giữ 10 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Việt Nam

Quốc Thái (VTV Digital)-Thứ tư, ngày 11/11/2020 08:51 GMT+7

VTV.vn - 10 đối tượng trong đó có 8 người phụ nữ quốc tịch Việt Nam và 2 người đàn ông quốc tịch Campuchia vừa bị Biên phòng Kiên Giang bắt giữ vào sáng nay.

Vào lúc 0h ngày 11/11/2020, tổ tuần tra chống COVID-19 và chống buôn lậu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên thì phát hiện 1 tàu lạ chạy từ hướng Campuchia vào nội địa nên đã tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trên tàu có 10 người cùng nhiều hành lý nên đã đưa cả người và phương tiện về Trạm kiểm soát Biên phòng Pháo Đài, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên để xác minh vụ việc.

Kiên Giang: Bắt giữ 10 người nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào Việt Nam - Ảnh 1.

Qua đấu tranh, 2 người đàn ông khai tên Prim Chanh Đa và Súp Va, cùng ngụ Campuchia, làm nghề chạy tàu thuê. 2 đối tượng khai nhận đã được thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên - Việt Nam với giá 400 ngàn đồng 1 người. Còn 8 người phụ nữ khai nhận, trước đó đã thuê người để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia bằng đường bộ... Tuy nhiên mấy ngày gần đây, hay tin nước này lại bùng phát dịch COVID-19, sợ bị lây bệnh nên đã thuê một đối tượng khác tại Campuchia để nhập cảnh trái phép về Việt Nam với gia 130-150 USD/người và được đối tượng bên Campuchia sắp xếp đưa lên xuồng để về Vn nhưng vừa tới vùng biển Hà Tiên thì bị phát hiện.

Hiện các đối tượng đã được đưa đi cách ly y tế theo quy định đồng thời cơ quan chức năng tiếp tục điều tra đường dây đưa, đón người xuất cảnh trái phép để xử lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước