Thu giữ hơn 50.000 sản phẩm thời trang giả nhãn mác tại TP.HCM

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 18:48 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, thu giữ hơn 50.000 sản phẩm giả nhãn mác các loại. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Sáng 30/12, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện và thu giữ hơn 50.000 sản phẩm thời trang giả nhãn mác các thương hiệu tên tuổi quốc tế.

Sau một thời gian theo dõi, sáng 30/12, đội Quản lý thị trường 12B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với lực lượng Công an chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả Quận 12, TP.HCM đã tiến hành khám xét đột xuất cơ sở may mặc do bà Trần Thị Ngọc Hà làm chủ. Tại cơ sở này, ngành chức năng đã phát hiện số lượng lớn quần áo thời trang làm giả thương hiệu tên tuổi nước ngoài và chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ dịp Tết. Nhiều loại hàng hóa được đóng sẵn trong các thùng carton để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ đã bị thu giữ. Sản phẩm chủ yếu là những loại áo thun thời trang nam, nữ mang các nhãn hiệu nổi tiếng như: Nike, Versace, Tommy, CK… Ước tính, số lượng hàng hóa thu giữ ban đầu là khoảng hơn 50.000 sản phẩm.

Không chỉ bị phát hiện với số lượng lớn nhãn hiệu thời trang làm giả, cơ sở may mặc này còn gắn những nhãn mác bằng chữ nước ngoài nhưng không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ để đánh lừa người tiêu dùng là hàng nhập khẩu. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh là hàng nhập khẩu hay đang gia công cho đơn vị khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước