Tòa án nhân dân tối cao chấp nhận kháng nghị đối với 6 vụ án dân sự

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/08/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng thẩm phán đã chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 6 vụ án dân sự.

Từ 10-14/8/2020, TAND tối cao tổ chức phiên họp Hội đồng thẩm phán TAND tối cao để mở các phiên tòa xét xử Giám đốc thẩm và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định pháp luật

- Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã không chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và giữ nguyên bản án đã có hiệu lực pháp luật đối với 1 vụ án dân sự.

- Chấp nhận các kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và kháng nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại đối với 3 vụ án dân sự, kinh doanh thương mại.

- Chấp nhận kháng nghị; hủy bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị, giữ nguyên bản án của Tòa án cấp dưới đã bị hủy hoặc bị sửa không đúng đối với 3 vụ án dân sự.

- Hội đồng Thẩm phán cũng đã thông qua 2 án lệ về không thụ lý yêu cầu đòi tài sản đã được phân chia bằng bản án có hiệu lực pháp luật và xác định giao dịch dân sự có điều kiện vô hiệu do điều kiện không thể xảy ra; cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật hình sự về tội phạm tham nhũng, chức vụ.

Quốc hội thảo luận Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án Quốc hội thảo luận Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án

VTV.vn - Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án đã hướng đến xây dựng cơ chế pháp lý mới hiệu quả về hòa giải, đối thoại tại Tòa án để cơ quan, tổ chức, cá nhân lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước