Xét xử hung thủ giết người khiến ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan

Lê Huân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 18:15 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 26/8, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đưa Nguyễn Thọ (40 tuổi) ra xét xử sơ thẩm về tội giết người và cướp tài sản.

Nguyễn Thọ - người khiến ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan gần 17 năm - bị cáo buộc đã giết bà Lê Thị Bông ở cùng thôn để cướp nhẫn vàng.

Ngày 10/10/2015, Thọ bị Cảnh sát giao thông huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt giữ. Tại trụ sở, Thọ đã khai nhận tên tuổi thật của mình cùng hành vi giết bà Bông 17 năm trước. 12 ngày sau khi Thọ đầu thú, ông Huỳnh Văn Nén - người đã bị kết án oan chung thân vì bị cáo buộc sát hại bà Bông - đã được công an tỉnh Bình Thuận cho tại ngoại sau 17 năm thụ án. 2 tháng sau, ông Nén chính thức được đình chỉ bị can và minh oan.

Hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thọ là đặc biệt nghiêm trọng vì ngay sau khi tước đoạt trái phép tính mạng của người khác, Thọ lập tức chiếm đoạt tài sản của nạn nhân, gây hoang mang cho người dân và làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an của địa phương. Do vậy, Thọ sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tết đoàn viên của gia đình “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén Tết đoàn viên của gia đình “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén Chân dung cứu tinh của “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén Chân dung cứu tinh của “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén Vụ oan sai của ông Huỳnh Văn Nén: 17 năm tù oan và 30 phút xin lỗi Vụ oan sai của ông Huỳnh Văn Nén: 17 năm tù oan và 30 phút xin lỗi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước