Xử lý nghiêm nạn cò mồi xe dù tại sân bay quốc tế Nội Bài

Đức Quang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 13:58 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đã xử lý khoảng 50 xe chở khách không có hợp đồng, không phù hiệu, không kinh doanh vận tải hoạt động trái phép tại khu vực này.

Tình trạng các xe ô tô kinh doanh đón trả khách không đúng quy định vẫn tiếp diễn nhiều năm nay tại khu vực sân bay Nội Bài, Hà Nội. Các xe vi phạm này thường núp bóng xe hợp đồng, xe cá nhân lên đón người nhà tại sân bay nhưng sau đó lại có hành vi cò mồi chèo kéo, chặt chém khách gây mất an ninh trật tự, ùn tắc trong khu vực sân bay.

Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài đang đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng công an, thanh tra giao thông để kiểm soát để xử lý nghiêm các vi phạm này.

Xử lý nghiêm nạn cò mồi xe dù tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh 1.

hoạt động trái phép tại khu vực sân bay.

Theo lực lượng chức năng, ''mới làm lần đầu'' là lý do thường được các đối tượng đưa ra khi bị bắt giữ xử lý. Bởi từ lâu, hàng ngày ở đây luôn có hàng chục đối tượng chuyên nghề cò mồi chèo kéo khách đi xe. Trong thời gian ngắn gần đây, qua kiểm tra nhiều phương tiện của các đối tượng này bị xử lý đều không đủ các điều kiện về kinh doanh vận tải khách.

Theo lực lượng chức năng, ngoài xử phạt hành chính các đối tượng cò mồi hay phương tiện không đủ điều kiện kinh doanh vận tải, hành vi cò mồi, chặt chém khách nhiều lần trong thời gian ngắn có thể cấu thành tội phạm hình sự. Khi ấy, các tài xế cò mồi khách đi xe có thể bị đưa đi cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng hoặc bị truy tố trước pháp luật.

Cắt hợp đồng đối với các 'xe dù' vi phạm nhiều lần Cắt hợp đồng đối với các "xe dù" vi phạm nhiều lần

VTV.vn - Lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội đã xử lý hàng chục trường hợp xe dù bến cóc, lập biên bản xử lý phạt, tước bằng lái xe với những xe khách vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước