Xử phạt 2 trường hợp khoe bốc đầu xe máy trên mạng xã hội

Minh Đức-Thứ tư, ngày 16/09/2020 06:41 GMT+7

Ảnh: Công an thành phố Hà Nội

VTV.vn - Hai thanh niên "bốc đầu" xe máy đã được cơ quan công an triệu tập, lập biên bản và xử phạt hành chính, đồng thời giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

Thời gian qua, rất nhiều trường hợp người vi phạm giao thông những lỗi như đánh võng, bốc đầu xe tự quay video và đăng tải lên mạng xã hội bị cơ quan chức năng xử lý. Hành động này cho thấy sự ra tay quyết liệt trong việc xử phạt các trường hợp vi phạm cũng như tinh thần phản ánh của quần chúng nhân dân. Mới đây, tại huyện Thạch Thất (Hà Nội), cơ quan công cũng vừa xử lý 2 trường hợp khoe bốc đầu xe máy trên mạng xã hội.

Cụ thể, công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 2 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bằng một bánh, không đội mũ bảo hiểm từ clip trên mạng xã hội.

Theo phản ánh của người dân, có 2 nam thanh niên trên địa bàn huyện Thạch Thất thường xuyên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, "bốc đầu" xe máy gây mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành kiểm tra, triệu tập 2 thanh niên điều khiển xe máy là Đ.V.L và T.D.T (cùng trú tại Tiến Xuân, Thạch Thất) đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, 2 thanh niên này đã thừa nhận hành vi vi vi phạm như phản ánh.

Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản và xử phạt 8,15 triệu đồng đối với Đ.V.L và 4.325.000 đồng đối với T.D.T; đồng thời tạm giữ 2 phương tiện vi phạm theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước