Các tiểu đoàn trinh sát Nga bắt đầu diễn tập

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 06/08/2014 06:00 GMT+7

Quân đội Nga. (Theo armyrecognition/TTXVN)

Bộ phận báo chí của Quân khu miền Nam của Nga cho biết, các tiểu đoàn trinh sát nước này đã bắt đầu diễn tập thực địa ở miền Nam từ ngày 5/8. Trên 13.000 quân nhân và hơn 300 thiết bị quân sự đặc biệt tham gia vào các cuộc diễn tập ở 7 trường bắn thuộc Quân khu miền Nam.

Nội dung diễn tập chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng chiến đấu thông qua việc sử dụng nhiều loại vũ khí thông thường và vũ khí quân dụng hạng nặng. Theo thông báo, các sĩ quan cấp cao của Quân khu miền Nam sẽ giám sát cuộc tập trận trong giai đoạn cuối.

Trước đó một ngày, Nga cũng đã khởi động cuộc tập trận không quân quy mô lớn với sự tham gia của hơn 100 máy bay chiến đấu và trực thăng tại khu vực miền Trung, miền Nam và miền Tây nước này.

Đây là đợt diễn tập đầu tiên trong loạt cuộc tập trận quân sự nhằm củng cố năng lực phối hợp của các lực lượng phòng không và không quân Nga và cũng là lần đầu tiên diễn ra tại cả ba quân khu của Nga.

Các máy bay tham gia tập trận gồm có máy bay tiêm kích Su-27, MiG-31, máy bay đa chức năng Su-34, máy bay ném bom Su-24 và trực thăng Mi-8, Mi-21 và Mi-28N.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước