Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela xuất viện

Bích Thảo-Thứ hai, ngày 02/09/2013 05:56 GMT+7

 Hôm qua (1/9), cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela - biểu tượng của phong trào chống phân biệt chủng tộc, đã xuất viện sau quá trình điều trị bệnh viêm phổi từ hôm 8/6 vừa qua.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết, ông Mandela vẫn ở trong tình trạng nguy kịch và được đưa về nhà riêng vào sáng sớm nay (2/9) và sẽ tiếp tục được điều trị tích cực.

‘ Chiếc xe cấp cứu chở ông Mandela từ bệnh viện về nhà riêng - Ảnh: Reuters

Ngày 18/7 vừa qua, người dân Nam Phi đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của cựu Tổng thống Nelson Mandela. Ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Mandela trong cuộc đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn, từ năm 2009, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố lấy ngày 18/7 hàng năm làm "ngày Quốc tế Mandela" hay còn được gọi là ngày Mandela.

Năm nay, Trung tâm Tưởng niệm Nelson Mandela và nhiều tổ chức xã hội khác tại Nam Phi đã kêu gọi người dân dành 67 phút trong ngày làm từ thiện và những việc có ích cho cộng đồng, coi đó là một hành động tôn vinh vị lãnh tụ đã dành 67 năm cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng và phát triển đất nước Nam Phi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước