EU lập danh sách các quan chức Nga có thể bị "trừng phạt"

Thu Giang-Thứ bảy, ngày 15/03/2014 11:00 GMT+7

Ngày 14/3, Liên minh châu Âu EU đã lên danh sách gồm 120-130 quan chức cấp cao của Nga có thể nằm trong diện bị cấm đi lại và phong tỏa tài sản. Đây là một phần trong số các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 17/3 tới.

Danh sách dài 5 trang kể trên được các nhà ngoại giao có kinh nghiệm về Nga soạn thảo và đã được chuyển cho các quan chức EU tại Brussels, những người sẽ thảo luận về vấn đề này và lọc danh sách trước khi diễn ra cuộc họp của các ngoại trưởng EU vào ngày 17/3 tới.

Trong khi đó, tờ nhật báo Bild của Đức dẫn các nguồn tin ngoại giao tại Brussels và Washington cho biết thêm ngoài các quan chức cấp cao của Nga, lệnh cấm đi lại cũng áp dụng đối với Giám đốc điều hành của Tập đoàn năng lượng Gazprom và người đứng đầu công ty dầu mỏ Rosneft.

Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn của công ty Rosneft Mikhail Leontyev cho rằng bất kỳ động thái nào của Liên minh châu Âu nhằm áp đặt lệnh cấm thị thực đối với Giám đốc điều hành của công ty dầu mỏ này sẽ làm phương hại tới các đối tác Phương Tây của Rosneft hơn là chính công ty này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước