Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ phóng tên lửa tầm ngắn

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 27/07/2014 20:39 GMT+7

Quân đội Triều Tiên diễn tập bắn tên lửa chiến thuật mới tại khu vực phía Tây nước này. Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP)

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ra tuyên bố cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa tầm ngắn, có thể là tên lửa Scud ra vùng biển phía Đông, từ mũi Changsan, vào lúc 9 giờ 40 phút tối 26/7 giờ địa phương.

Tầm bắn của tên lửa ước tính 500 km, song Bình Nhưỡng đã không áp đặt lệnh cấm bay và không báo trước vùng cấm tàu thuyền đi lại trước khi bắn tên lửa. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 15 của Triều Tiên trong năm nay.

Theo hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), vụ phóng tên lửa trên là một phần cuộc tập trận bắn rocket của Lực lượng chiến lược thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA). Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ một ngày trước lễ kỷ niệm 61 năm ký Thỏa thuận đình chiến kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Chiến tranh Triều Tiên khép lại bằng một hiệp định đình chiến được Triều Tiên và Hàn Quốc ký kết ngày 27/7/1953 tại Panmunjom. Về mặt lý thuyết, cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc vì cho đến nay, chưa có hiệp định hòa bình nào được hai bên ký kết.

Phát biểu khi đang có chuyến công du tới Mexico, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Tokyo sẽ phản đối thông qua các kênh ngoại giao tại Bắc Kinh, đồng thời phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc để thu thập và phân tích thông tin tình báo nhằm đảm bảo an toàn hàng không và hàng hải tại khu vực.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước