NATO tập trận tại Biển Đen

Anh Phương-Thứ bảy, ngày 05/07/2014 14:19 GMT+7

Hải quân 7 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày hôm qua (4/7) đã bắt đầu cuộc tập trận tại khu vực phía Tây của Biển Đen.

Cuộc tập trận do Hải quân Bulgaria dẫn đầu với sự tham gia của các tàu chiến đến từ Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Italy, Romania và nhóm rà phá thủy lôi TWO của NATO.

Người đứng đầu sở chỉ huy của cuộc tập trận cho biết, mục đích chính của cuộc tập trận kéo dài 10 ngày này là nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến và sự hợp tác giữa các nước trong các hành động đáp trả khi xuất hiện tình huống khủng hoảng, phòng cháy và tràn dầu, cũng như giải cứu các nhóm đông người gặp nạn.

Cuộc tập trận lấy viễn cảnh giả định là một hoạt động an ninh hàng hải cứu hộ một số lượng lớn người trên biển dưới sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc. Hải quân Bulgaria tham gia cuộc tập trận với 15 tàu, gồm tàu chiến, tàu hậu cần và ca nô cùng 2 máy bay cánh bằng và 2 trực thăng, khoảng 1.000 thành viên thủy thủ đoàn. Trong thời gian tập trận cũng sẽ tiến hành việc đánh giá và chứng nhận trình độ tổ chức các hoạt động độc lập của Hải quân Bulgaria theo các tiêu chí của NATO.

TIN MỚI