Nga rút hầu hết quân khỏi khu vực biên giới với Ukraine

Ngọc Anh-Thứ bảy, ngày 31/05/2014 06:30 GMT+7

Lính Nga bên cạnh một APC và súng chống máy bay ở Donetsk, Ukraine, ngày 29/5. Nguồn: AP

Ngày 30/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, Nga đã rút hầu hết binh lính ra khỏi khu vực biên giới với Ukraine.

Phát biểu khi đến tham dự Hội nghị Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 tại Singapore, ông Hagel coi việc Nga rút hàng nghìn binh lính ra khỏi khu vực biên giới với Ukraine là một dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, ông Hagel cho rằng, tất cả các binh lính Nga đóng quân từ đầu năm nay có thể lên tới hàng nghìn người cũng cần phải rời khỏi khu vực này.

NATO trước đó ước tính, Nga có khoảng 40.000 binh lính đóng quân tại khu vực gần biên giới với Ukraine. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cũng cho biết, quân đội nước này sẽ tiếp tục chiến dịch đặc biệt nhằm vào các nhóm vũ trang tại phía Đông cho đến khi hòa bình và trật tự được khôi phục tại đây.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Nga thông báo sẵn sàng giúp đỡ Ukraine thiết lập đối thoại với các khu vực miền Đông-Nam và phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, ngay sau khi Chính phủ tạm quyền Kiev chấm dứt "chiến dịch trừng phạt" ở các khu vực này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước