Ông Putin: Ký ức về Thế chiến I phải giúp rút ra những bài học đúng đắn từ quá khứ

Anh Tuấn-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 07:24 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir gọi chiến tranh thế giới thứ nhất là một thảm kịch nhắc nhở mỗi người về hậu quả từ sự hung hãn, ích kỷ và tham vọng quá mức của các nhà lãnh đạo và giới chính trị.

Tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong một buổi lễ đánh dấu 100 năm Nga bước vào cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

‘ Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)

Phát biểu sau lễ khánh thành tượng đài những người lính Nga hy sinh trong chiến tranh thứ nhất tại Poklonnaya Gora, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh những tham vọng lợi ích chính trị quá mức là thủ phạm của các cuộc xung đột và mọi người cần phải nhớ điều này để tránh các cuộc xung đột mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Bạo lực nuôi dưỡng bạo lực. Con đường tới hòa bình và thịnh vượng chỉ được thực hiện thông qua thiện chí và đối thoại, cũng như những bài học từ các cuộc chiến tranh trong quá khứ. Đài tưởng niệm những người lính trong chiến tranh thế giới thứ nhất không chỉ là tri ân cho sự hy sinh lớn lao mà còn là cảnh báo rằng thế giới rất mỏng manh, lời nhắc nhỏ cho tất cả chúng ta. Chúng ta có nghĩa vụ phải gìn giữ hòa bình”.

Chiến tranh thế giới thứ nhất là một trong những cuộc chiến có quy mô lớn và khốc liệt nhất trong lịch sử nhân loại. Sức tàn phá và ảnh hưởng của cuộc chiến này vẫn còn để lại trong nhiều năm sau.

Nga và một số quốc gia khác đánh dấu kỉ niệm 100 năm bắt đầu chiến tranh thế giới thứ nhất vào ngày thứ 6 (1/8/2014).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước