Thái Lan bác tin đồn trấn áp người lao động nước ngoài

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 18/06/2014 19:00 GMT+7

Người lao động Campuchia ở Thái Lan về tới tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia ngày 16/6. (Ảnh: AFP)

Hôm 17/6, các quan chức Thái Lan và Campuchia đã tiến hành họp và bác bỏ tin đồn về việc chính quyền quân sự Thái Lan trấn áp lao động nước ngoài bất hợp pháp làm hơn 185.000 người Campuchia tại Thái Lan ồ ạt về nước.

Trước đó, Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia do quân đội Thái Lan điều hành cũng khẳng định chính quyền quân sự không có chính sách trục xuất các lao động nước ngoài ra khỏi Thái Lan.

Những động thái trên của giới chức Thái lan và Campuchia diễn ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông gần đây đưa tin hơn 130.000 người lao động Campuchia ở Thái Lan đang ồ ạt về nước do có tin đồn chính quyền quân sự Thái Lan sẽ mạnh tay với những lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Chính quyền quân sự Thái lan cho biết dù không có chính sách trấn áp người lao động nhập cư, nhưng Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia Thái Lan sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các khu vực có người lao động nước ngoài bất hợp pháp để giải quyết thỏa đáng vấn đề lâu dài này dựa trên nguyên tắc bảo đảm quyền con người và các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo con số chính thức, hiện có khoảng 440.000 người Campuchia lao động hợp pháp tại Thái Lan.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước