Tổng thống Hàn Quốc thăm nơi xảy ra vụ chìm phà

Lan Anh -Chủ nhật, ngày 04/05/2014 22:00 GMT+7

Ngày 4/5, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã một lần nữa tới địa điểm xảy ra vụ chìm phà Sewol để gặp gỡ thân nhân của các hành khách đi trên chuyến phà bị chìm ở vùng biển phía Tây Nam nước này hồi tháng trước.

Trong lúc này, đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích, trong điều kiện vô cùng khó khăn, nguy hiểm. Cho đến ngày 3/5, nghĩa là 17 ngày sau vụ chìm phà Sewol, 244 người được xác nhận là đã thiệt mạng, 58 người vẫn còn mất tích.

‘ Tổng thống Hàn Quốc Park Guen Hye

Chuyến thăm Jindo ngày 4/5 của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye là chuyến thăm thứ 2 của bà tới địa điểm xảy ra vụ chìm phà Sewol.

Tại đây, Tổng thống Park Geun-hye đã gặp gỡ thân nhân của những hành khách hiện vẫn còn mất tích.

Bà Park Geun-hye đã gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, cũng như cam kết sẽ hoàn thành chiến dịch tìm kiếm sớm nhất và hiệu quả nhất có thể, đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt nghiêm khắc những người chịu trách nhiệm trong vụ chìm phà Sewol.

Trung tâm chống thiên tai của Chính phủ Hàn Quốc hôm qua cho biết các thợ lặn đã phát hiện thêm 8 thi thể nạn nhân nữa, sau khi tiếp cận được tầng 4 của chiếc phà Sewol.

Theo Người phát ngôn Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc, một số vật liệu giường nằm của phà SEWOL đã được tìm thấy vào ngày 2/5 ở vị trí cách hiện trường vụ chìm phà 30 km. Trong bối cảnh các vật dụng cá nhân và mảnh vỡ của phà Sewol được tìm thấy ở vị trí ngày càng xa nơi phà chìm, có lo ngại cho rằng dòng chảy mạnh có thể đã cuốn một số thi thể ra biển khơi.

Thân nhân những người mất tích trong vụ chìm phà Sewol đã yêu cầu phải vớt tất cả các thi thể trước khi bắt đầu tiến hành trục vớt phà.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước