Ukraine: Quân đội không kích giành lại sân bay

Thanh Hà-Thứ ba, ngày 27/05/2014 07:10 GMT+7

Quân đội Ukraine đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở miền Đông. Ảnh AFP

Một ngày sau cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Petro Poroshenko, chính quyền Kiev đã bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm giải phóng trụ sở và các đường băng của sân bay quốc tế thành phố Donetsk bị đại diện của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk chiếm giữ.

Chiến dịch trấn áp được tiến hành sau khi phía Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk không thực hiện tối hậu thư về giải phóng sân bay này. Tham gia chiến dịch có hai máy bay chiến đấu chống tăng SU-25, hai máy bay MIG-29, bốn chiếc Mi-24 và một chiếc Mi-8.

Các máy bay chiến đấu đã bắn vào các vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và bắn hạ một dàn pháo cao xạ của lực lượng chiếm giữ. Lực lượng này đã bắn trả, tuy nhiên sau đó đã phải rút khỏi sân bay lui về phía ngoại ô, nơi các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra.

Thành phố Donetsk miền Đông Ukraine đã không tham gia cuộc bầu cử ngày 25/5 và trên toàn tỉnh chỉ có 14% cử tri đi bỏ phiếu. Trong một tuyên bố ngay sau khi giành vị trí dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn ngày 25/5, ông Poroshenko cho biết, Kiev sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự hiệu quả hơn ở miền Đông Nam Ukraine.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước