Viện Công tố Ai Cập kháng cáo tử hình 183 người

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 22/06/2014 17:11 GMT+7

Nhiều người thân khóc sau khi tòa tuyên án tử hình 183 người ngày 21.6. (Ảnh:AFP)

Viện Công tố Ai Cập quyết định sẽ kháng cáo bản án tử hình đối với 183 người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Morsi, trong đó có thủ lĩnh tinh thần tối cao của tổ chức Anh em Hồi giáo.

Hôm 21/6, Tòa án Hình sự tỉnh miền Nam Minya đã y án tử hình đối với 183 người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Morsi với các cáo buộc: cố ý phá hoại tài sản công cộng, sản xuất vũ khí, tham gia các tổ chức trái phép, sát hại hai cảnh sát và âm mưu ám sát 5 người khác trong làn sóng bạo loạn nổ ra vào trung tuần tháng 8/2013, sau khi cảnh sát dùng vũ lực giải tán hai địa điểm tập trung của những người ủng hộ ông Morsi tại Cairo và tỉnh Giza.

Người đứng đầu nhóm luật sư bào chữa cho các tù nhân của tổ chức Anh em Hồi giáo cũng cho biết, sẽ nộp đơn kháng cáo phán quyết trên do "vi phạm quyền của các nghi phạm" khi tòa không cho phép luật sư có mặt trong quá trình điều tra.

Kể từ khi quân đội phế truất Tổng thống Morsi tháng 7/2013, hơn 16.000 người ủng hộ ông Morsi đã bị bắt giam, trong đó hơn 1.200 người đã bị tuyên án tử hình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước