Vụ đánh bom ở Yemen: Chưa xác định được danh tính 2 bác sĩ Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 06/12/2013 19:46 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam tại Arab Saudi cho biết, đến 17h ngày 6/12, danh tính của 2 bác sĩ người Việt Nam thiệt mạng vẫn chưa được xác định.

Hôm nay (6/12), trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về vụ đánh bom khủng bố làm nhiều người chết và bị thương tại Yemen, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ: “Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen ngày 5/12, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi tới gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc và cho rằng, những kẻ gây ra vụ tấn công trên phải bị trừng trị thích đáng”.

‘ Nhân viên y tế cấp cứu nạn nhân vụ đánh bom. Ảnh: AP

Cũng theo Bộ Ngoại giao, ngay sau khi có thông tin cho rằng có 2 bác sĩ người Việt Nam thiệt mạng trong vụ tấn công trên, Bộ Ngoại giao đã liên hệ ngay với một số tổ chức quốc tế như Tổ chức Di cư Quốc tế và Cao ủy Liên Hợp quốc về Người tị nạn tại Hà Nội đề nghị các tổ chức này thông qua mạng lưới văn phòng đại diện sở tại giúp Việt Nam tìm hiểu thông tin vụ việc và có các trợ giúp cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Arab Saudi kiêm nhiệm Yemen khẩn trương xác minh thông tin. Sau khi liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và Đại sứ quán các nước tại Yemen, Đại sứ quán Việt Nam tại Arab Saudi cho biết, đến 17h ngày 6/12, danh tính của 2 nạn nhân trên vẫn chưa được xác định.

Bộ Ngoại giao cũng cho biết, hiện giữa Việt Nam và Yemen không có thỏa thuận hợp tác chính thức về vấn đề trao đổi chuyên gia và lao động.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước