Vùng Đông Bắc nước Mỹ bị tê liệt do bão tuyết

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 22/01/2014 16:59 GMT+7

Tuyết phủ kín vùng Đông Bắc nước Mỹ. (Ảnh: AP)

Khối không khí lạnh từ Bắc Cực đã làm cho nhiệt độ của nhiều bang ở Mỹ trong ngày 21/1 giảm xuống mức đóng băng, có nơi xuống -8 đến -10 độ C.

Một trận bão tuyết với tốc độ rất nhanh đã trút xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ trong ngày 21/1 khiến các công sở và trường học phải đóng cửa, hoạt động giao thông bị tê liệt tại nhiều nơi và hàng nghìn chuyến bay phải hủy bỏ hoặc bị trì hoãn.

Lượng tuyết trút xuống các bang vùng Đông Bắc nước Mỹ như Kentucky, Virginia, Washington DC, Pensylvania, New York trung bình từ 0,25 m - 0,45 m. Có nơi tuyết lên tới hơn nửa mét như thành phố Philadelphia của Pensylvania hoặc Boston.

Hệ thống công sở liên bang ở Thủ đô Washington DC và các trường học ở các bang nói trên đều phải đóng cửa trong ngày 21/1.

Khối không khí lạnh từ Bắc Cực này đã làm cho nhiệt độ của nhiều bang ở Mỹ trong ngày 21/1 giảm xuống mức đóng băng, có nơi xuống -8 đến -10 độ C. Hơn 3.000 chuyến bay trong ngày 21/1 và hơn 650 chuyến bay của ngày 22/1 đã phải hủy bỏ. Trận bão tuyết này càng gây khó khăn hơn cho nhiều bang vốn đang bị thiếu hụt nguồn khí cung cấp cho các lò sưởi của các gia đình hộ dân mà hồi đầu tháng Giêng vừa qua đã phải trải qua đợt giá rét chưa từng có trong nhiều thập kỷ qua.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước