Ứng dụng STEM trong giáo dục

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 16:04 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng STEM trong giáo dục hiện là xu hướng được ưa chuộng tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

STEM là khái niệm được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực giáo dục mấy năm gần đây. Đây là viết tắt của các từ Science, tức là Khoa học, Technology tức là Công nghệ, Engineering tức là Kỹ thuật và Math là Toán học. Gần đây còn có thêm Nghệ thuật cũng được tích hợp vào cùng với các lĩnh vực này, tạo nên STEAM. 

Ứng dụng STEM trong giáo dục hiện là xu hướng được ưa chuộng tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều trung tâm ngoại ngữ, trung tâm kỹ năng sống đã mở các lớp dạy STEM, các trại hè chủ đề STEM cũng rất phổ biến. 

Cũng có không ít phụ huynh ở các thành phố lớn sẵn sàng chi trả tiền cho các khóa học STEM để mong con em họ được tiếp cận với những xu hướng giáo dục mới. Tuy nhiên, trước khi móc hầu bao trả tiền cho các trung tâm hay các lớp dạy STEM, chúng ta cũng cần thực sự hiểu rõ khái niệm này là gì, đem điều gì đến với con em chúng ta và trẻ cần lưu ý những gì khi học STEM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước