TV& VIDEO

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số: Ngày hội STEM 2019

Minh Hoa-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 13:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội STEM 2019 dành cho tất cả những ai quan tâm đến giáo dục STEM, đặc biệt là các em học sinh từ 8 -18 tuổi.

Ngày hội STEM 2019 với chủ đề "Nguyên tố bí ẩn" nhằm hưởng ứng năm 2019, năm được UNESCO chọn là năm Quốc tế kỷ niệm Bảng Tuần hoàn các nguyên tố hóa học - Bảng Tuần hoàn Mendeleev. Đây là sự kiện do Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Sáng tạo S3, Học viện STEM... cùng nhiều đơn vị phối hợp tổ chức.

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số: Ngày hội STEM 2019 - Ảnh 1.

Sự kiện được mở cửa tự do dành cho tất cả những ai quan tâm đến giáo dục STEM, đặc biệt là các em học sinh từ 8 -18 tuổi, các giáo viên phổ thông, nhà quản lý và phụ huynh học sinh.

Hiện Việt Nam đang thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh hướng đến các hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức khoa học tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống. STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Ngày hội tập trung vào hai phần hội và học thông qua 4 trải nghiệm: nghe, xem, sờ và làm. Người tham gia sẽ được nghe những bài giảng đại chúng do các nhà khoa học truyền đạt, cùng các vấn đề triển khai giáo dục STEM ở địa phương; xem những thí nghiệm khoa học, trực tiếp làm thí nghiệm, điều khiển robot, lập trình máy tính... Những phòng '"thí nghiệm mở" như phòng máy gia tốc, thí nghiệm trọng điểm enzyme và protein, phòng thí nghiệm nghiên cứu môi trường và bảo tàng địa chất sẽ là nơi trải nghiệm nghiên cứu cho các học sinh yêu khoa học.

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số: Ngày hội STEM 2019 - Ảnh 2.

Khách mời TS Đào Sỹ Đức

Đây là năm thứ 5 Ngày hội STEM được tổ chức tại Việt Nam theo sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng và Liên minh STEM dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cuộc hẹn 10h Thế hệ số ngày hôm nay sẽ tới với Phòng lab lớn nhất của sự kiện này và những thông tin thú vị về Ngày hội STEM 2019 cùng với vị khách mời đặc biệt TS Đào Sỹ Đức - Phó ban tổ chức Ngày hội STEM 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI