Cần làm gì để giải "bài toán" cung ứng điện tại Việt Nam?

Sự kiện và bình luận-Thứ bảy, ngày 08/12/2018 10:47 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, ngành điện nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận khi mà EVN cảnh báo nguy cơ thiếu điện do các nhà máy nhiệt điện không đủ than để hoạt động.

Cắt điện luân phiên từng là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình ở nông thôn trong những thời điểm Việt Nam thiếu điện. Sản xuất kinh doanh, sinh hoạt đều đảo lộn. Cắt điện luân phiên gây nhiều hệ lụy với đời sống của nhân dân và tình hình phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu điện, ngay từ đầu nhiệm kỳ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều cuộc họp, quyết định nhiều giải pháp để bảo đảm có đủ điện cho cả nước đến sau năm 2020.

Nếu để thiếu điện, một số đồng chí phải mất chức là thông điệp mạnh mẽ mà người đứng đầu Chính phủ đưa ra với Bộ Công thương và Tập đoàn điện lực EVN.

Tình hình cung ứng điện hiện nay như thế nào? Đâu là những giải pháp quan trọng nhất cần triển khai để đảm bảo nguồn năng lượng bền vững cho đất nước?

Những câu hỏi này sẽ phần nào được giải đáp trong chương trình Sự kiện và bình luận ngày 8/12.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Nếu để mất điện, một số đồng chí sẽ bị cách chức' Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Nếu để mất điện, một số đồng chí sẽ bị cách chức"

VTV.vn - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 sáng nay (3/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố: "Nếu để mất điện, một số đồng chí sẽ bị cách chức".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước