Còn chậm trễ trong việc gỡ bỏ điều kiện kinh doanh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 11:07 GMT+7

VTV.vn - Việc gỡ bỏ cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh dường như vẫn chưa đạt được mục tiêu như kỳ vọng.

Điều kiện kinh doanh là cần thiết buộc các nhà đầu tư đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình một cách chủ động. Sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp đảm bảo các yếu tố chất lượng và mang lại lợi nhuận không chỉ cho nhà đầu tư mà còn đảm bảo lợi ích cho khách hàng và xã hội. Tuy nhiên một thực tế không thể phủ nhận là trong quá trình vận động và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, không ít điều kiện kinh doanh rườm rà, phức tạp, bất hợp lý, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Nghị quyết 01 của Chính phủ năm 2018 đặt ra yêu cầu các bộ, ngành cần phải cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện kinh doanh hiện hành. Quyết tâm của Chính phủ là rất lớn nhưng theo báo cáo mới nhất của Bộ Kế hoạch và đầu tư, đến nay mới chỉ có 13% số điều kiện kinh doanh được cắt giảm. Một số bộ, ngành thậm chí chưa tiến hành rà soát. Trong khi đó những điều kiện kinh doanh không phù hợp vẫn là rào cản làm chậm bước tiến, thậm chí làm nản lòng không ít doanh nghiệp.

Thực tế của việc chậm trễ cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh tại một số bộ, ngành. Vì sao có sự chậm trễ nói trên? Các giải pháp khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ có trong chương trình Sự kiện & bình luận ngày 7/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước