Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế

Sự kiện và bình luận-Thứ bảy, ngày 23/12/2017 12:09 GMT+7

VTV.vn - Tuổi thọ trung bình được tăng lên 75 tuổi, tỷ lệ tham gia BHYT đạt 95% là hai trong số hàng loạt những nhiệm vụ mà ngành Y tế đặt ra từ nay đến năm 2025.

Chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được Đảng và Nhà nước ta đã đề ra.

Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII vừa qua có tới 2 nghị quyết về ngành Y tế, đề ra những nhiệm vụ hết sức cụ thể từ tuổi thọ, chiều cao của người dân Việt Nam, tỷ lệ người dân được quản lý sức khỏe và hài lòng với dịch vụ y tế. Đáng chú ý, Nghị quyết Trung ương 6 về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới là nghị quyết đầu tiên của Đảng sau 25 năm.

Trong Nghị quyết Trung ương 6 lần này có đề ra những mục tiêu hết sức cụ thể cho ngành Y tế. Như tới năm 2025 tức là sau khoảng 8 năm nữa phải nâng được: Tuổi thọ trung bình của người dân tăng lên 75 tuổi; Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt 95% đối với 12 loại vaccine; Chiều cao của nam giới trung bình thanh niên đạt 167,5 cm, nữ giới đạt 156,5 cm; Phải đạt được 10.000 dân có 30 giường bệnh,10 bác sĩ; Tỷ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%...

Các con số trên được xem là những thách thức không hề nhỏ với ngành Y tế.

Để hiểu rõ những điểm mới trong Nghị quyết Trung ương 6 về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, cùng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của ngành Y tế, tất cả sẽ có trong chương trình Sự kiện và bình luận ngày 23/12 với khách mời là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước