Tháo gỡ điểm nghẽn trong chính sách miễn thị thực tạo đột phá cho ngành du lịch

Sự kiện và bình luận-Thứ bảy, ngày 05/05/2018 12:12 GMT+7

VTV.vn - Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng trong việc thu hút khách quốc tế sau quyết định gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu.

Ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đến năm 2020, thay vì thời hạn chỉ đến tháng 7 năm nay. Đây được xem là một quyết định rất quan trọng và mang ý nghĩa đột phá đối với ngành du lịch, đặc biệt là đối với thị trường khách còn rất nhiều dư địa phát triển như thị trường Tây Âu.

Chính sách miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu kéo dài thành 3 năm và được ban hành 2 tháng trước ngày hết hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành thông tin cho đối tác quốc tế - những đơn vị đưa khách Tây Âu vào Việt Nam. Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước chuyển mạnh mẽ hơn nữa trong tăng trưởng khách quốc tế, tiến nhanh đến mục tiêu đạt 18,5 triệu lượt khách vào năm 2020 mà Chính phủ đã đề ra cho ngành.

Quyết định gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu sẽ mở ra cơ hội nào cho ngành du lịch? Ngành du lịch cần chuẩn bị những gì để tận dụng cơ hội này? Liệu điểm nghẽn visa trong ngành du lịch bấy lâu nay sẽ được tháo gỡ?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước