Tiếp tục miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu - Ý nghĩa đột phá với ngành du lịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 21:41 GMT+7

VTV.vn - Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước chuyển mạnh mẽ hơn trong tăng trưởng khách quốc tế sau quyết định gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu.

Ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đến năm 2020, thay vì thời hạn chỉ đến tháng 7 năm nay. Đây được xem là một quyết định rất quan trọng và mang ý nghĩa đột phá đối với ngành du lịch, đặc biệt là đối với thị trường khách còn rất nhiều dư địa phát triển như thị trường Tây Âu.

Chính sách miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu kéo dài thành 3 năm và được ban hành 2 tháng trước ngày hết hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành thông tin cho đối tác quốc tế - những đơn vị đưa khách Tây Âu vào Việt Nam. Du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ có những bước chuyển mạnh mẽ hơn nữa trong tăng trưởng khách quốc tế, tiến nhanh đến mục tiêu đạt 18,5 triệu lượt khách vào năm 2020 mà Chính phủ đã đề ra cho ngành.

Thời hạn miễn thị thực dài hơi hơn giúp các doanh nghiệp có định hướng đón khách, lên kế hoạch tour bài bản và hợp tác quốc tế chặt chẽ hơn, nhưng cũng đặt ra yêu cầu phải đổi mới sản phẩm du lịch để phục vụ tốt hơn nữa thị trường tiềm năng này.

Theo các chuyên gia, cần tuyên truyền chính sách này tại Đông Nam Á - nơi có nhiều khách Tây Âu dừng chân để họ nối dài hành trình du lịch đến Việt Nam, như vậy mới khai thác triệt để giá trị của chính sách miễn thị thực. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, cần nới lỏng visa cho nhiều thị trường lớn khác của du lịch Việt Nam, tạo đột phá hơn nữa cho ngành công nghiệp không khói.

Miễn thị thực - Chính sách góp phần tăng trưởng đáng kể cho du lịch Việt Miễn thị thực - Chính sách góp phần tăng trưởng đáng kể cho du lịch Việt

VTV.vn - Chính sách miễn thị thực đã góp phần đem lại sự tăng trưởng đáng kể cho du lịch Việt Nam khi năm 2017, Việt Nam đã đón tới 1,5 triệu lượt khách Tây Âu đến du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước