10 phát minh y học sẽ được ứng dụng rộng rãi năm 2017

Thanh Ba (Ban Thời sự), icon
02:14 ngày 29/12/2016

VTV.vn - Năm 2016 cũng là một năm ghi dấu ấn của những phát minh y học mới hứa hẹn sẽ được ứng dụng rộng rãi vào năm tới đây.

Máy tạo nhịp tim mini không dây chỉ to bằng viên thuốc lớn, được cấy ghép vào tĩnh mạch đùi thông qua một ống thông mà không cần phẫu thuật.

Mắt nhân tạo Argus II chuyển đổi hình ảnh từ máy quay video tí hon thành xung điện tới điện cực, kích thích các tế bào võng mạc gửi thông tin hình ảnh đến não.

Thuốc in 3D với đặc điểm vượt trội so với viên nén thông thường và hòa tan gần như ngay lập tức khi thả vào nước, hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp dược phẩm.

Điều trị tổn thương dây chằng bằng cầu nối là miếng bọt xốp tạo thành cục máu đông giúp dây chằng hình thành trở lại và miếng bọt xốp tự tan đi trong chất lỏng ở đầu gối.

Thuốc giảm mỡ máu PCSK9 tách cholesterol khỏi máu và có hiệu quả gen cholesterol cao, hiệu quả với những người có gen mỡ máu cao khi giảm 50% mức mỡ máu.

Công nghệ điều chỉnh ADN giúp cải thiện sức khỏe và hàng trăm căn bệnh có tính di truyền hoặc do biến đổi gen ở con người.

Chữa bệnh từ xa qua mạng kết nối với bác sĩ, y tá qua các cuộc trò chuyện video trực tuyến giúp bệnh nhân giảm nhu cầu nhập viện và giảm 30% tỷ lệ tử vong.

Ghép chân tay robot với một phần não bộ để thực hiện những cử động bình thường như một phần của cơ thể.

Vòng đeo tay sức khỏe theo dõi hoạt động, thói quen ăn ngủ và nhiều thông tin sức khỏe khác của người đeo.

Bộ phòng ngừa đột quỵ bao gồm thuốc tiêu sợi huyết tPA, máy chẩn đoán và nhân viên sẵn sàng trong phòng cấp cứu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục