3 mảnh xương cá gây họa khi ăn cơm, bác sĩ lại phải cảnh báo cẩn trọng khi ăn uống

Văn ThànhCập nhật 21:27 ngày 20/10/2020

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) vừa tiếp nhận cấp cứu trương hợp bệnh nhân 57 tuổi, trú tại Bến Tre bị hóc xương cá trong lúc đang ăn cơm chiều.

Ngay sau khi hóc xương, bệnh nhân có biểu hiện nuốt vướng, khó chịu, đau rát họng nên nhanh chóng vào Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để được xử trí.

Qua công tác thăm khám ban đầu và khai thác thông tin cụ thể từ người nhà, các bác sĩ đã nhanh chóng chỉ định nội soi và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết.

Các bác sĩ Trung tâm Nội soi phát hiện 3 mảnh xương cá có kích thước 15 - 20mm, cạnh rất sắt nhọn đâm vào thành thực quản. Ê kíp phẫu thuật đã thực hiện nội soi gắp dị vật bằng dụng cụ chuyên dụng ra ngoài thành công, kiểm tra thấy có vết loét ở thành thực quản.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nên ăn chậm, nhai kỹ tránh mắc xương. Khi bị hóc xương quý bà con không nên tự chữa mẹo, dùng tay hoặc cố nuốt, lúc này quý bà con cần nhanh chóng đến bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để được chẩn đoán và xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực