7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê

Theo VOVCập nhật 17:42 ngày 21/12/2017

VTV.vn - Các phản ứng phụ khi uống quá nhiều caffein có thể xảy ra. Đây là cách cà phê có thể gây tổn thương cho sức khoẻ của bạn.

Bạn cảm thấy lo lắng: Viện Y tế Tâm thần Quốc gia Mỹ khuyến cáo rằng những người bị lo lắng tránh uống cà phê. Bởi vì caffeine có thể làm trầm trọng hơn những ảnh hưởng của sự lo lắng, hoặc cướp đi giấc ngủ của bạn. Thay vì uống cà phê, hãy thử một số bài tập thở sâu hoặc thiền định để giảm căng thẳng.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 1.

Đau dạ dày: Các nhà khoa học châu Âu phát hiện ra rằng một số hợp chất trong cà phê kích thích sự tiết acid dạ dày. Bạn hãy nghĩ đến việc thay đổi thói quen uống cà phê nếu bạn thường xuyên bị trào ngược acid dạ dày.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 2.

Tim đập nhanh: Cảm giác trái tim bạn đang đánh đập quá nhanh và mạnh. Theo WebMD, những cơn nhồi máu tim này thường do tiêu thụ caffein, nicotine và thậm chí cả rượu. Trong một số trường hợp, tim đập nhanh có thể dẫn đến chóng mặt và thậm chí là ngất xỉu. Một trong những giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này là tránh caffein hoàn toàn.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 3.

Bạn bị tiêu chảy: Mọi người đều biết rằng cà phê có thể làm bạn đi vệ sinh thường xuyên, nhờ tính chất nhuận tràng của nó. Tuy nhiên, nếu uống nhiều hơn ba cốc mỗi ngày, bạn có thể bị tiêu chảy.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 4.

Mất ngủ là một dấu hiệu cảnh việc uống quá nhiều caffeine. Ngay cả khi bạn nói cà phê không có ảnh hưởng gì đến bạn, nhưng thức uống ngon miệng này vẫn có thể tàn phá chu kỳ giấc ngủ của bạn. Theo Mayo Clinic, cà phê có thể ở trong cơ thể bạn trong 14 giờ, tăng lượng thời gian bạn thức dậy vào ban đêm và giảm thời gian ngủ.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 5.

Bồn chồn: Cà phê làm bạn cảm thấy tỉnh táo hơn, nhưng đôi khi cảm giác lại trở thành không tốt. Caffeine tăng tốc hệ thống thần kinh trung ương của bạn, làm cho bạn cảm thấy bồn chồn, hoảng hốt.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 6.

Bạn bị nhức đầu: Theo Cleveland Clinic, một lượng vừa phải lượng caffein giúp giảm đau đầu, đó là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy caffeine như một thành phần trong nhiều loại thuốc giảm đau.

7 dấu hiệu bạn đang uống quá nhiều cà phê - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều cà phê trong một khoảng thời gian dài (uống 500 mg caffein hàng ngày hoặc tương đương 5 cốc cà phê) thì bạn có thể gặp các triệu chứng nhức đầu và mệt mỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Làm theo cách này bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn

VTV.vn - Tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon như: sự căng thẳng trong công việc; gánh nặng trong gia đình, những sự cố... khiến bạn phải chịu cảm giác khó ngủ.