Anh khuyến khích thêm vitamin D vào bột mì

Nguyễn Mai, icon
09:23 ngày 28/08/2019

VTV.vn - Theo một nghiên cứu, việc đưa vitamin D vào bột mì có thể giúp giảm mệt mỏi, đau cơ và thậm chí là suy tim.

Bột mì được dùng để làm nhiều món trong các bữa ăn

Thời tiết ở Anh đồng nghĩa với việc không phải lúc nào cũng có đủ "vitamin ánh nắng" trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4. Mà vitamin D rất quan trọng để phát triển và chắc hệ xương của con người.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Việc thêm loại vitamin này vào bột mì có thể ngăn chặn 10 triệu trường hợp thiếu canxi ở Anh và xứ Wales trong 90 năm tới.

Hiện, có tới 20% người trưởng thành ở Anh bị thiếu vitamin D - theo các học giả tại Đại học Birmingham. Trong khi đó, những thứ như kem chống nắng, ô nhiễm không khí và quần áo thường ngăn không cho da người tạo ra vitamin D tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Theo dịch vụ y tế quốc gia của Anh, "mọi người nên cân nhắc" dùng thực phẩm bổ sung canxi trong mùa thu và mùa đông.

Không đủ canxi có thể gây ra mệt mỏi, xương mềm, đau xương và yếu cơ - và trong trường hợp cực đoan, nó có thể gây nên co giật hoặc suy tim ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Báo cáo cũng cho biết: Việc cung cấp bổ sung miễn phí loại vitamin này cho các "nhóm nguy cơ" như trẻ em, người già, người da màu và dân tộc thiểu số có thể ngăn chặn thêm hơn 3 triệu trường hợp khác có nguy cơ mắc các bệnh về cơ - xương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục