Bánh mì làm từ bột đậu lăng có lợi cho sức khỏe con người

Hoài LinhCập nhật 08:55 ngày 11/10/2018

VTV.vn - Các nghiên cứu mới về bột đậu lăng đã cho thấy: khi được cho vào bánh mỳ và nướng, những tác dụng của nó được tăng cường đáng kể.

Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Drew Portman thuộc Trung tâm Nghiên cứu tác dụng của hạt, Đại học Charles Sturt (Australia), cho biết: quá trình nướng bánh làm tăng quá trình chống oxy hóa. Việc đó có thể giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào của con người. Bột đậu lăng cũng có hàm lượng protein cao nên giúp người sử dụng no lâu hơn và có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Một phần của nghiên cứu này bao gồm việc tìm ra cách phối hợp chính xác giữa bột lúa mì và bột đậu lăng để tạo ra một ổ bánh mì ngon và có lợi cho sức khỏe - ông Portman cho biết.

Trong quá trình thử nghiệm nướng, nhóm nghiên cứu làm 30 ổ bánh mì, tiến hành đo khối lượng ổ bánh mì, độ mềm, độ dai và màu sắc vỏ bánh. Ông Portman cũng cho biết thêm: những người nếm thử bánh mì đều thích thú. Hầu hết mọi người nghĩ rằng bánh mì sẽ có một hương vị đậu nhưng khi nướng chín thì lại có nhiều hương vị của lạc. Lúa mì là một sản phẩm tuyệt vời nhưng thiếu một số thành phần dinh dưỡng, vì vậy, việc bổ sung bột đậu lăng, có thể làm bánh mì trở nên bổ dưỡng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực