Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

Lê HảiCập nhật 21:56 ngày 15/09/2020

TS BS Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai thông tin với VTV

VTV.vn - Một em bé 1 tuổi vừa tử vong tại Đồng Nai sau khi tiêm xong mũi thứ hai vaccine viêm não Nhật Bản. Hội đồng chuyên môn đang tập trung xác định nguyên nhân cụ thể tử vong.

Ngày 15/9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa thông tin sơ bộ, trên địa bàn tỉnh vừa có một em bé tử vong sau tiêm vaccine và nghi ngờ do sốc phản vệ sau tiêm.

Em bé tử vong sinh năm 2019 vừa được 1 tuổi đang tạm trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, ngày 7/9. bé được tiêm mũi 1 vaccine Viêm não Nhật Bản và sau tiêm, bé sức khỏe bình thường. Tới 8h sáng ngày 15/9, bé được tiêm mũi vaccine Viêm não Nhật Bản thứ 2 tại Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Trước khi tiêm, bé được khám sàng lọc khỏe mạnh, không phát hiện điều gì bất thường.

Sau khi tiêm xong, bé được theo dõi 30 phút, sau đó không vấn đề gì được cho về và gia đình đưa trẻ đi gửi. Tới 11h trưa gia đình đưa trẻ tới Trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Ngay lập tức trẻ được chuyển lên Trung tâm y tế huyện cũng tình trạng huyết áp, nhịp tim không có. Bé gái được cấp cứu các biện pháp 30 phút tại đây và sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Đến đây, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác định trẻ đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là nghi ngờ do sốc phản vệ sau tiêm chủng.

Cũng theo bác sĩ Vũ, hiện Sở y tế đã chỉ đạo dừng tiêm lô vaccine Viêm não Nhật Bản trên, đồng thời điều tra toàn diện công tác tiêm chủng liên quan. Hội đồng chuyên môn cũng sẽ họp để kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng nguyên nhân tử vong của trẻ sau khi tiêm vaccine sáng nay.

Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Bé gái 1 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine

VTV.vn - Một bé gái 1 tuổi tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã tử vong sau khi tiêm chủng và trở về nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực