Bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hóa

Kim Xuân, Chí Hiếu (Ban Thời sự)Cập nhật 05:00 ngày 23/10/2016

VTV.vn - Các nghiên cứu cho thấy, ung thư vú là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và đang có chiều hướng gia tăng.

Theo các bác sỹ, trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân mắc ung thư đang có dấu hiệu trẻ hóa, thể hiện rõ nhất ở bệnh ung thư vú. Nếu như trước đây người mắc bệnh này thường ở nhóm 60 tuổi trở lên, nay ung thư vú đang có xu hướng xuất hiện nhiều ở những người trong nhóm tuổi dưới 35, chiếm khoảng 5% tổng ca bệnh.

Các chuyên gia cho biết, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất lớn trong điều trị. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, bệnh có thể chữa khỏi được tới hơn 80%; ở giai đoạn 2, tỉ lệ này sẽ là 60%; sang giai đoạn 3, khả năng khỏi hẳn sẽ thấp và đến giai đoạn 4, việc điều trị thường chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm đóng vai trò quan trọng trong điều trị ung thư vú.


Những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú Những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú Mỗi năm Việt Nam có thêm 12.000 người mắc ung thư vú Mỗi năm Việt Nam có thêm 12.000 người mắc ung thư vú Phát hiện ung thư vú ở giai đoạn đầu, hơn 80 số người được chữa khỏi Phát hiện ung thư vú ở giai đoạn đầu, hơn 80 số người được chữa khỏi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

EU nỗ lực tìm kiếm nguồn cung ứng thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Liên minh châu Âu đang tìm kiếm các công ty cung ứng 24 loại thuốc đặc trị nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm thuốc điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.