Bệnh viện K hỗ trợ hơn 100 bệnh nhân ung thư sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ

P.VCập nhật 16:35 ngày 23/10/2020

VTV.vn - Ngày 23/10, Bệnh viện K phát động "Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai" và trực tiếp hỗ trợ cho 110 bệnh nhân sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ.

Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", ngày 23/10, Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động "Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai".

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K chia sẻ: "Cả nước đang hướng về miền Trung, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế cùng các ban, ngành, hôm nay, Bệnh viện K tổ chức quyên góp trong cán bộ nhân viên bệnh viện, cùng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung thân yêu bằng những hành động thiết thực, đóng góp ít nhất 1 ngày lương để ủng hộ cho người dân miền Trung và ủng hộ, chia sẻ ngay với những người bệnh đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ đang điều trị tại bệnh viện".

Bệnh viện K hỗ trợ hơn 100 bệnh nhân ung thư sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1.

Theo thống kê, hiện đang có 110 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại các khoa lâm sàng là người dân đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại, ngập lụt các tỉnh miền Trung và nhà, tài sản tại quê nhà đang bị ngập lụt hoặc cuốn trôi. Những hoàn cảnh ấy rất cần sự chung tay giúp đỡ của cán bộ y tế bệnh viện và cộng đồng.

Bệnh viện K hỗ trợ hơn 100 bệnh nhân ung thư sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 2.

Ngay trong chiều 23/10, Ban Giám đốc Bệnh viện K đã hỗ trợ trực tiếp cho gần 100 người bệnh ung thư sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 1 triệu đồng/người, ngoài ra 16 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lại chịu thiệt hại nặng nề về nhà cửa, vật chất bởi cơn bão vừa qua đã được hỗ trợ đặc biệt 5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 200 triệu đồng.

Bằng hành động thiết thực, Bệnh viện K mong muốn các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm trên cả nước dành sự quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu để cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực